Đời sống

Trường ĐH đầu tiên tuyển thẳng thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển

Duy Anh
ANTD.VN -Trường đầu tiên thông báo tuyển thẳng thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển ĐH với yêu cầu điểm từ 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn Tiếng Anh).
Trường ĐH đầu tiên tuyển thẳng thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển ảnh 1

Trường ĐH đầu tiên thông báo xét tuyển thẳng với thí sinh điểm cao chưa trúng tuyển ĐH

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. Theo đó, việc xét tuyển dành cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học (chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021).

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn Tiếng Anh).

Thí sinh chỉ cần thao tác nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

​Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

​Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Ngày 30/9 trường sẽ công bố kết quả học sinh trúng tuyển.

​​Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm, 61 em có tổng điểm từ 29,5 điểm trở lên cũng chưa trúng tuyển bất cứ nguyện vọng nào.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC