Đời sống

Trường đại học sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập trung

Duy Anh
ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngày 14/10/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung.
Trường đại học sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập trung ảnh 1

ĐH Kinh tế quốc dân chủ động tổ chức tiêm phòng vắc xin cho giảng viên, sinh viên

Trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, sáng ngày 14/10/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung. Trong đó, trường này đặc biệt quan tâm tới việc tiêm phòng cho sinh viên.

Được biết, trong thời gian qua, ĐH Kinh tế quốc dân đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở tại Hà Nội.

Đối với những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm vắc xin, nhà trường sẽ tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Tại buổi kiểm tra cơ sở vật chất trong trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ, dịch bệnh Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành, do đó, nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi mắc Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC