Đời sống

Trường đại học bắt tay tổ chức thi tuyển sinh riêng

Duy Anh
ANTD.VN -ĐH Kinh tế quốc dân sẽ phối hợp với ĐHQGHN tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến vào tháng 5-2022 để xét tuyển trước nhu cầu tham gia được xác định sẽ tăng mạnh từ cả phía các trường và thí sinh.
Trường đại học bắt tay tổ chức thi tuyển sinh riêng ảnh 1

Nhiều trường sẽ phối hợp sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN trong việc xét tuyển ĐH 2022

Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐHQGHN được dự báo sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các trường Đại học và thí sinh trong mùa tuyển sinh 2022.

Mới đây, lãnh đạo ĐH Kinh tế quốc dân đã có buổi làm việc với ĐHQGHN về việc phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2022. Theo đó, hai bên thống nhất kỳ thi đánh giá năng lực được dự kiến tổ chức vào giữa tháng 5/2022 tại điểm thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Được biết, Trung tâm Khảo thí, ĐHQHN đang xây dựng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực nhiều đợt, nhiều địa điểm từ tháng 2 đến tháng 8/2022. Lịch thi các đợt sẽ được công bố trong tháng 1/2022.

Dự kiến kỳ thi này sẽ được tổ chức tương tự năm ngoái với 7-8 đợt trong năm cho khoảng 30.000 thí sinh, phục vụ tuyển sinh diện rộng.

Đợt thi sớm nhất có thể diễn ra từ tháng 2, sau đó rải rác đến tháng 8/2022. Trong đó, kỳ thi diễn ra vào tháng 2 có thể tổ chức cho các thí sinh tự do và học sinh có nhu cầu. Từ tháng 3 trở đi, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 có thể tham gia thi. Đề thi kiểm tra năng lực khác với đề kiểm tra kiến thức thuần túy nên các em có thể thử sức ở nhiều đợt khi chưa đạt.

Việc tổ chức nhiều đợt thi cũng tương ứng với xu thế tuyển sinh nhiều đợt mà các cơ sở giáo dục đại học ở nhiều quốc gia đã làm.

Như vậy, năm 2022 sẽ có một số điều chỉnh thay đổi về lịch thi, thời gian tổ chức thi, lệ phí đăng ký và thi, địa điểm tổ chức (Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc, Bắc Trung Bộ và TPHCM tuỳ theo cấp độ kiểm soát dịch COVID-19).

Cổng đăng ký dự thi sẽ mở cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực 2022 trong tháng 1/2022. Các thông tin đăng ký trước đó sẽ không có giá trị và bị xoá bỏ để đảm bảo đồng nhất dữ liệu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC