Chính trị - Xã hội

Trưởng Công an xã ‘3 cùng’ triển khai cấp đăng ký xe

H.Q
ANTD.VN -  Cùng xây dựng kế hoạch, cùng dự tập huấn nghiệp vụ và trực tiếp tham gia cấp đăng ký xe; đó là nhiệm vụ “3 cùng” được chỉ huy Công an xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội xác định.

Thông tin với PV ANTĐ, Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng CAH Gia Lâm cho biết, đến thời điểm này, Công an các xã, thị trấn đủ điều kiện cấp đăng ký mô tô, xe máy, xe máy điện…cho công dân đã sẵn sàng cơ sở vật chất - con người, để đúng 8h sáng 21-5 tới đây, sẽ bắt tay vào việc.

Trưởng Công an xã ‘3 cùng’ triển khai cấp đăng ký xe ảnh 1

Người dân xã Ninh Hiệp đến cơ quan Công an tìm hiểu thủ tục cấp đăng ký phương tiện

Qua kiểm tra, đánh giá, Ban chỉ huy CAH Gia Lâm ghi nhận một số địa phương có sự chuẩn bị cơ bản tốt, trên điều kiện cơ sở hạ tầng sẵn có, như Ninh Hiệp, Đa Tốn, Phú Thị…

Theo ghi nhận của PV ANTĐ ngày 19-5 tại Công an xã Ninh Hiệp, đơn vị đã bố trí xong các khu vực tiếp công dân nộp hồ sơ, khu vực “cà” số khung - số máy, kho để biển số…Tại khu vực tiếp dân, các văn bản pháp luật liên quan đến cấp đăng ký phương tiện được niêm yết để người dân tìm hiểu.

Dù còn 2 ngày nữa mới đến “giờ G”, nhưng sáng 19-5, anh Nguyễn Bá Mẫn – trú ở thôn 9 Ninh Hiệp đã đến trụ sở Công an xã để tìm hiểu công tác cấp đăng ký phương tiện. “Từ bé đến giờ tôi mới được nghe, được thấy cơ quan chức năng cấp đăng ký xe ngay tại xã. Không phải lên tận trụ sở Công an huyện nữa, đỡ được 5, 7 cây số, rất vui”, anh Mẫn phấn khởi bày tỏ.

Trao đổi với PV ANTĐ, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú – Phó trưởng Công an xã Ninh Hiệp cho biết, những ngày qua, cùng với việc quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến Đề án 06 của Chính phủ, thì ban chỉ huy và CBCS Công an xã tập trung cao nhất triển khai chuẩn bị các bước cấp đăng ký xe.

Ngoài 2 cán bộ “mảng” Cảnh sát trật tự, trực tiếp đồng chí Trưởng Công an xã đã tham gia tập huấn kỹ năng, quy định, quy trình cấp đăng ký. Ban chỉ huy Công an xã đã thống nhất đồng chí Trưởng Công an xã sẽ liên tục “3 cùng” với bộ phận đăng ký, là cùng xây dựng kế hoạch – quy trình, cùng dự tập huấn nghiệp vụ và trực tiếp tham gia cấp đăng ký xe.

“Công an xã có 15 CBCS, sẽ phải “dành” ít nhất 3 người, gồm cả chỉ huy đơn vị, để tập trung cho công tác cấp đăng ký; trong khi khối lượng các phần việc khác không giảm, và Ninh Hiệp vẫn luôn là địa bàn trọng điểm. Chúng tôi xác định: chỉ có thể quyết tâm và trách nhiệm nhất, để thực hiện nhiệm vụ”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú chia sẻ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC