Pháp luật

Trưởng Công an thị trấn bị đâm khi đang chơi cầu lông gần nhà

Trịnh Nguyễn - N. Anh
ANTD.VN - Ông Hòa đang chơi cầu lông ở gần nhà thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng dao xông vào tấn công. Rất may, người dân kịp thời xông vào khống chế, tước dao trên tay đối tượng nên ông Hòa chỉ bị thương nhẹ.

Ngày 27-2, CAH Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Trịnh Lê Thống (SN 1986, trú ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong sự việc là ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Công an thị trấn Đô Lương.

Sự việc xảy ra vào chiều 26-2, ông Nguyễn Văn Hòa đang chơi cầu lông với mọi người ở gần nhà, thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng dao xông vào đâm liên tục vào người ông.

Bị tấn công bất ngờ, ông Hòa tránh nhưng không kịp nên bị đâm vào tay. Ngay sau đó, người dân đã xông vào cướp hung khí, khống chế đối tượng và báo cho cơ quan Công an. Trước đó, nam thanh niên này đến nơi ông Hòa chơi cầu lông và hỏi một người dân là có phải đó là ông Hòa không? Khi nhận được câu trả lời đúng thì thanh niên này cầm dao nhảy vào tấn công.

Được biết, đối tượng người thần kinh không được bình thường, mới đi trường giáo dưỡng về. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể là do trả thù, bởi cách đây khoảng 7 năm ông Hòa đã đứng ra giải quyết việc Thống gây rối trật tự công cộng.

2 năm trước, Thống đã tìm đến trụ sở Công an thị trấn tìm ông Hòa để trả thù thì bị bắt và phải đi trường giáo dưỡng.

Hiện Công an huyện Đô Lương đang lập hồ sơ để đưa nghi phạm đi giám định tâm thần để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC