Chính trị - Xã hội

Trường Cao đẳng ASEAN kiện Bộ GD-ĐT

Vinh Hương
ANTĐ - Ngày 14-8, trường Cao đẳng (CĐ) ASEAN cho biết nhà trường đã chính thức khởi kiện  Bộ GD-ĐT ra Tòa án nhân dân TP Hà Nội vì Thanh tra Bộ GD-ĐT đã có quyết định xử phạt sai quy định, sai thẩm quyền, ra quyết định dừng tuyển sinh, gây nhiều thiệt hại cho nhà trường. 

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Bộ GD-ĐT, trường CĐ ASEAN đã có những thiếu sót: liên kết đào tạo trình độ CĐ khi chưa được phép; đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp lên Cao đẳng tại các địa điểm ngoài trường; tuyển sinh liên thông sai đối tượng; tuyển sinh vượt chỉ tiêu; không có giảng viên cơ hữu một số ngành đã có mã ngành đào tạo… 

Theo Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng, Thanh tra Bộ đã làm việc với Tòa án nhân dân TP Hà Nội theo đúng quy định pháp luật. Ông Nguyễn Huy Bằng cho rằng phía nhà trường đã không nghiên cứu kỹ Thông tư số 57 về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và TCCN,  quy định trường ĐH, CĐ phải có đội ngũ giảng viên ổn định. Trong khi đó, trường CĐ ASEAN lý giải trường có hợp đồng nguyên tắc, khi nào có sinh viên thì có giảng viên. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC