Văn hóa - Giải trí

Ồn ào xung quanh việc Hoa hậu xin trả lại vương miện:

Trưởng Ban tổ chức “tố” Hoa hậu Triệu Thị Hà nói dối

Dương Cầm
ANTĐ - Trước những lý do gây “sốc” mà “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011” Triệu Thị Hà tiết lộ khi xin trả lại vương miện, đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi này - bà Đoàn Thị Kim Hồng đã trao đổi thẳng thắn với báo giới vào chiều qua 22-5, trong đó khẳng định người đẹp Cao Bằng đã dựng chuyện nói dối.

Trưởng Ban tổ chức “tố” Hoa hậu Triệu Thị Hà nói dối ảnh 1
TS. Kim Hồng khẳng định Triệu Thị Hà vì mải mê chuyện tình cảm riêng
với cháu ruột mình - ca sĩ Quốc Bình (bên phải) và có đời sống riêng dễ dãi


Những thông tin gây sốc

Trong lá đơn xin trả lại danh hiệu được Triệu Thị Hà viết gửi đơn vị tổ chức và các cơ quan chức năng, cựu “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011” cho biết cô từ bỏ ngôi vị cao quý này là vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên sau đó người đẹp Cao Bằng còn gây “sốc” khi tiết lộ nhiều thông tin bên ngoài lá đơn rằng thật lòng cô không muốn trả lại danh hiệu này mà do chịu quá nhiều sức ép từ TS. Đoàn Thị Kim Hồng - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, trong đó có việc cô nhiều lần bị gọi đi tiếp khách vào lúc đêm khuya. Trước thông tin gây “sốc” này, bà Đoàn Thị Kim Hồng tỏ ra rất bất ngờ và bức xúc. “Đệ nhất Quý bà thế giới” khẳng định, Triệu Thị Hà đã nói dối dựng chuyện làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân mình lẫn đơn vị tổ chức cuộc thi. Về việc này, TS. Kim Hồng cho biết bà sẽ yêu cầu Triệu Thị Hà đối chất làm rõ, mà nếu không đưa ra được bằng chứng thì người đẹp này có thể sẽ bị khởi kiện vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác. Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi thậm chí còn đưa ra bằng chứng “sốc” hơn để khẳng định không có chuyện người đẹp Cao Bằng này bị đề nghị đi tiếp khách lúc nửa đêm mà ngược lại, chính cô là người dễ dãi trong đời sống riêng tư khi chủ động đi gặp gỡ bạn trai tại khách sạn đến tận nửa đêm mới về. 

Theo đó, ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Triệu Thị Hà đã nảy sinh mối quan hệ tình cảm với cháu ruột của bà Hồng là ca sĩ Đoàn Quốc Bình. Cũng vì mải mê với chuyện tình cảm riêng nên Triệu Thị Hà thậm chí còn tự ý bỏ dở việc học ở trường Đại học Thái Nguyên, bỏ cả quê vào TP.HCM để có cơ hội ở gần bạn trai. Đỉnh điểm của sự dễ dãi này là ngày 6-2-2012 khi TS. Kim Hồng tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà hàng để mừng sinh nhật của mình và hội ngộ các người đẹp từng tham gia cuộc thi để chuẩn bị cho các chuyến đi từ thiện xã hội cùng Ban tổ chức, Triệu Thị Hà đã bỏ về giữa chừng nhưng không về nhà bà Hồng lưu trú như đã thông báo mà đi cùng bạn trai đến 2h sáng mới về. Người đẹp sau đó cũng viết bản tường trình thừa nhận việc đã đi cùng bạn trai (ca sĩ Quốc Bình) “đến khách sạn tại quận 1, TP.HCM có chuyện riêng” và cam kết  không để xảy ra chuyện này nữa mà sẽ tập trung vào việc học và làm tròn nghĩa vụ của một Hoa hậu, nếu không sẽ tự rút danh hiệu của mình. Bản tường trình này hiện TS. Kim Hồng vẫn giữ.

Không làm tròn trách nhiệm 

T.S Kim Hồng cho biết việc bà phải đối chứng với Triệu Thị Hà là “cực chẳng đã” bởi cô đã bịa ra những chuyện không tưởng làm mọi người có suy nghĩ không đúng về cá nhân bà cũng như đơn vị tổ chức cuộc thi. Không chỉ vậy, mặc dù đã viết cam kết tự nguyện sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa cùng đơn vị tổ chức cuộc thi trong thời gian 2 năm sau khi đăng quang và làm tròn sứ mệnh của một Hoa hậu song Triệu Thị Hà đã “mất tích” suốt gần 1 năm rưỡi. Không chỉ bặt vô âm tín, nhiều lần người đẹp này còn thất hứa làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị tổ chức cuộc thi như việc nhận lời tham gia trình diễn trong chương trình “Duyên dáng Việt Nam” nhưng đến phút chót thì không xuất hiện, rồi hẹn chụp ảnh bìa báo Xuân cho một tờ tạp chí nhưng để cả êkip phải chờ từ sáng đến tối mà không hề liên hệ lại và cũng không ai có thể liên lạc được với cô… Người đẹp cũng đã có các bản tường trình giải thích rõ lý do của những sai phạm này và hứa không tái phạm, song đâu lại vào đấy.  

TS. Kim Hồng cũng khẳng định, bản thân Triệu Thị Hà chỉ muốn kiếm tiền nhanh bằng các hoạt động quảng cáo, đi dự sự kiện… mà không chịu tham gia các hoạt động ý nghĩa nên đơn vị tổ chức không có cách nào để tạo dựng hình ảnh cho cô. Riêng về việc Triệu Thị Hà cho rằng mình bị lợi dụng công sức vì liên tục tham gia các chuyến đi cùng Ban tổ chức cuộc thi mà chỉ được trả ít thù lao, bà Hồng cho biết số tiền này thực chất là tiền của cá nhân bà và tiền vận động được từ các nhà tài trợ đưa cho cô và các người đẹp khác, còn các hoạt động xã hội mà cô tham gia đều là từ thiện, mà đã là từ thiện, thiện nguyện thì làm sao có thể chê nhiều hay ít.

Trao đổi với báo giới, TS. Kim Hồng khẳng định đến thời điểm này việc rút hay không rút danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà sẽ do cơ quan quản lý văn hóa, cụ thể là Bộ VH-TT&DL quyết định. Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi cũng mong muốn cơ quan chức năng xem xét lại các quy định, quy chế quản lý biểu diễn các cuộc thi sắc đẹp để tạo hành lang pháp lý cho đơn vị tổ chức cuộc thi, tránh để xảy ra những lùm xùm đáng tiếc và không đáng có.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC