Trước khi đi nước ngoài, vẫn cố vận chuyển ma túy hộ bạn

ANTĐ - Mặc dù chỉ còn thời gian ngắn nữa là đi xuất khẩu lao động, song do quá "nể” bạn nên Trần Lực vẫn đồng ý đi vận chuyển ma túy cho bạn.

Vào khoảng 21h10 tối 9-6, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học-Chu Văn An, tổ công tác Y8/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phát hiện một người đàn ông chở phía sau nam thanh niên có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Trước khi đi nước ngoài, vẫn cố vận chuyển ma túy hộ bạn ảnh 1

Trần Lực bị Y8/141 bắt giữ khi đang vận chuyển ma túy

Quá trình kiểm tra, nam thanh niên ngồi sau tỏ thái độ lo lắng, sợ sệt, tay trái giữ khư khư một đồ vật trong túi quần. Khi CSGT yêu cầu bỏ tay ra, người này định bỏ chạy song đã bị khống chế.

Kiểm tra trong người nam thanh niên, Y8 phát hiện, thu giữ 1 gói buộc dây chun bên trong là ma túy "đá" với số lượng lớn. Khai thác nóng, đối tượng khai nhận là Trần Lực (SN 1992) ở Bằng Lũng, chợ Đồn, Bắc Cạn.

Trước khi đi nước ngoài, vẫn cố vận chuyển ma túy hộ bạn ảnh 2

Một số tang vật có liên quan đến vụ việc

Toàn bộ số ma túy trên được Trần Lực khai vận chuyển hộ bạn từ Nguyễn Phong Sắc về Nguyễn Thái Học để giao cho người mua. Lực đã đón "xe ôm" và bị 141 phát hiện, bắt giữ. Đối tượng khai, mặc dù sắp sửa đi lao động nước ngoài song do “nể” bạn nên vẫn đồng ý vận chuyển ma túy.

​Hiện vụ việc đã được Y8/141 bàn giao về CAP Điện Biên để tiếp tục điều tra làm rõ.