Thể thao

Vụ phạm lỗi làm chấn thương cầu thủ Anh Khoa:

Trung vệ Quế Ngọc Hải tìm thấy lối thoát

LÊ VINH
ANTĐ - CLB SLNA xác nhận chuẩn bị ký hợp đồng mới với trung vệ Quế Ngọc Hải. Điều đó giúp cho cầu thủ này sẽ nhận được một khoản lót tay đáng kể và cũng đồng thời mở ra lối thoát trong vụ đền bù tiền chữa trị cho cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) vốn bị chấn thương nặng từ cú phạm lỗi của Quế Ngọc Hải.

Trung vệ Quế Ngọc Hải tìm thấy lối thoát ảnh 1Trung vệ Quế Ngọc Hải sắp có tiền chi trả sòng phẳng sau cú phạm lỗi làm chấn thương cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng)

Cuối cùng thì câu chuyện dài quanh vụ trung vệ Quế Ngọc Hải phạm lỗi dẫn tới chấn thương của Anh Khoa, sau đó bị xử đền bù toàn bộ chi phí phẫu thuật… cũng đã sắp đi đến hồi kết. Khoản tiền hơn 800 triệu đồng không phải là quá khủng khiếp, nhưng nó đã khiến cầu thủ Quế Ngọc Hải chật vật và mệt mỏi trong suốt thời gian qua. Nhưng hậu vệ sinh năm 1993 này đã có thể thở phào khi tìm thấy lối thoát trong vụ việc khiến anh rất dằn vặt này. 

Hôm qua, CLB SLNA đã xác nhận đang đàm phán hợp đồng chuyên nghiệp với trung vệ Quế Ngọc Hải. Là cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản, nên đây sẽ là hợp đồng chuyên nghiệp chính thức đầu tiên của Ngọc Hải. Bản hợp đồng mới được dự đoán sẽ mang về cho cựu tuyển thủ 23 khoảng 2-3 tỷ đồng. Một số tiền không quá lớn so với những tài năng trẻ như ở độ tuổi của anh, nhưng lại vô cùng có ý nghĩa với Ngọc Hải vào lúc này. Sau khi ký hợp đồng mới với SLNA, Ngọc Hải sẽ có thể dứt điểm luôn toàn bộ số tiền chữa trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa lên tới hơn 800 triệu đồng với SHB Đà Nẵng. Bên cạnh đó, từ mùa giải mới, lương của Ngọc Hải sẽ được tăng lên đáng kể, chứ không chỉ là tiền chế độ dành cho các cầu thủ trẻ như trước.

Đây là một bước đi được cho là khôn ngoan của SLNA. Trước khi đề nghị ký hợp đồng với Ngọc Hải, đội bóng xứ Nghệ thừa biết có rất nhiều CLB ở V-League nhăm nhe muốn sở hữu trung vệ này, nhất là trong bối cảnh anh rất cần tiền. Việc giữ lại được Ngọc Hải bằng một khoản tiền không quá lớn giúp SLNA vừa được tiếng bao dung với cầu thủ của mình, lại vừa khiến họ ngăn chặn kịp thời nguy cơ “chảy máu” tài năng, khi trong suốt thời gian qua, có quá nhiều cầu thủ đã dứt áo ra đi tìm “chân trời mới”. Gần đây nhất chính là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, người đã đạt thỏa thuận chơi cho FLC Thanh Hóa.

Trong khi đó, chấn thương hiện tại của Anh Khoa vẫn đang tiến triển tốt. Trao đổi với phóng viên, Anh Khoa nói: “Hiện tại tôi vẫn đang tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của các bác sĩ Singapore tại nhà riêng. Cơ bản thì chấn thương của tôi lúc này đang hồi phục tốt hơn dự kiến. Tôi đã có thể di chuyển và sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn trước rất nhiều. Tôi có nghe thông tin về Quế Ngọc Hải và muốn chúc mừng cậu ấy. Tuy nhiên, điều tôi quan tâm nhất lúc này là hồi phục thật tốt để có thể trở lại sân cỏ”. SHB Đà Nẵng cũng cho biết, họ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Anh Khoa và sẵn sàng tạo cơ hội để cầu thủ này trở lại trong đội hình 1 khi đã hoàn toàn bình phục. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC