Đời sống

Trung Quốc: Trộn thuốc phiện vào đồ ăn cho khách để phục hồi kinh doanh sau dịch Covid-19

M.Dũng
ANTD.VN - Cửa hàng của Lý đã mất hầu hết khách hàng trong thời gian ngừng hoạt động, do đó ông nghĩ rằng việc biến món mỳ thành chất gây nghiện là một cách để giúp công việc kinh doanh phục hồi nhanh hơn.

Sở Cảnh sát Liêu Ninh, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, mới đây đã bắt một chủ cửa hàng ăn uống, sau khi thừa nhận cho thêm bột vỏ cây anh túc vào các món ăn của mình để gây nghiện thực khách và khiến họ quay trở lại mua hàng.

Trung Quốc: Trộn thuốc phiện vào đồ ăn cho khách để phục hồi kinh doanh sau dịch Covid-19 ảnh 1
Chủ quán ăn thừa nhận trộn mỳ ớt với bột vỏ anh túc để gây nghiện cho khách hàng

Thông tin bắt nguồn từ việc một người tố giác đã mang món ăn của cửa hàng đến sở cảnh sát để xét nghiệm vì nghi ngờ cửa hàng cho chất gây nghiện. Kết quả cho thấy nó chứa hàm lượng papaverine, narcotine và các hợp chất bất thường khác.

Khi cảnh sát khám xét toàn bộ quán ăn đã phát hiện một nồi lớn dầu ớt có tẩm các chất chiết xuất từ cây thuốc phiện. Chủ quán ăn - ông Lý khi được thẩm vấn đã thừa nhận có trộn mỳ ớt của mình với bột vỏ cây anh túc, giải thích rằng đó là cách duy nhất để hồi phục sau đại dịch Covid-19. Nhờ cách này mà lợi nhuận của quán đã tăng nhanh chóng.

Theo thống kê của các phương tiện truyền thông, từ năm 2020 đến tháng 4 năm nay, đã có 155 vụ án hình sự liên quan đến việc bổ sung trái phép thuốc phiện vào thực phẩm tại Trung Quốc. Trong đó, Hà Nam, Quý Châu và Giang Tô là ba tỉnh xảy ra nhiều trường hợp nhất.

Theo The Global Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC