Thế giới

Trung Quốc tiêm phòng ngừa Covid-19 cho 50 triệu người trước Tết Nguyên đán

Thảo Lương

ANTD.VN - Trung Quốc đang có kế hoạch tiêm chủng cho 50 triệu người trong nhóm ưu tiên cao chống lại virus SARS-CoV-2 trước khi bắt đầu Tết Nguyên đán.

Trung Quốc tiêm phòng ngừa Covid-19 cho 50 triệu người trước Tết Nguyên đán ảnh 1

Nhóm ưu tiên cao chống lại virus SARS-CoV-2 ở Trung Quốc bao gồm nhân viên y tế, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, nhân viên hải quan, nhân viên vận chuyển hàng hóa, vận tải và hậu cần.

Việc tiêm chủng cho nhóm này được chia thành hai đợt: 50 triệu mũi vắc-xin đầu tiên vào ngày 15-1-2021 và mũi tiêm thứ hai vào ngày 5-2-2021. Mục đích của việc tiêm chủng hàng loạt cho nhóm ưu tiên này nhằm giảm nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 trong kỳ nghỉ kéo dài thường niên.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), để phục vụ cho kế hoạch tiêm chủng, Bắc Kinh đang khẩn trương chuẩn bị phân phối 100 triệu liều vắc-xin do các công ty Trung Quốc Sinopharm và Sinovac sản xuất.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cho biết, tỉnh Tứ Xuyên cũng sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin cho người già và những người có bệnh lý nền vào đầu tháng 1-2021, sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho nhóm ưu tiên.

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC