Thế giới

Trung Quốc tăng cường quy định mới về chống tham nhũng

Khánh Dương
ANTD.VN - Ngày 30-11, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua một loạt biện pháp nhằm chuẩn hóa những quyền lợi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo nước này, bao gồm văn phòng, nhà ở và nhân viên đồng thời cũng đưa ra dự thảo về các quy định mới về phòng chống tham nhũng. 

Các quy định mới được cho là “sự mở rộng và nâng cao” 8 quan điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước  Tập Cận Bình khởi xướng cách đây 4 năm. 

Trong các quy định mới này, đáng chú ý có nội dung yêu cầu các lãnh đạo Đảng và Nhà nước rời nhiệm sở ngay sau khi nghỉ hưu hay các quan chức Trung Quốc khi đi du lịch không được khoa trương, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, không sử dụng xe quá mức tiêu chuẩn.

Các lãnh đạo cũng phải có số lượng nhân viên phù hợp với quy định, đồng thời phải đẩy mạnh giáo dục và quản lý nhân viên cũng như hạn chế tối đa việc tuyển nhân viên là những người thân của mình. Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ là nơi đầu tiên thực hiện những quy định mới này.

Theo Tân Hoa Xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC