Quân sự

Trung Quốc: Su-30 gặp nạn vì chim, xe bộ binh lật nhào xuống sông

Đức Thắng
ANTĐ - Trưa 20/04 vừa qua, một chiếc xe quân dụng của Đại quân khu Thành Đô lạt nhào xuống sông khi tham gia cứu nạn động đất. Trước đó vài ngày, một chiếc Su-30 của Hạm đội Đông Hải cũng gặp sự cố nguy hiểm vì va chạm với chim.

Theo thông tin của Quang Minh Nhật Báo, trong một buổi huấn luyện bay đêm, một chiếc máy bay Su-30 của lực lượng không quân hải quân Hạm đội Đông Hải đã phát sinh sự cố va chạm với chim gây ra làm cháy động cơ.

Ngay sau khi cất cánh, ở động cơ máy bay đã phát ra một tiếng nổ to và ngọn lửa phụt ra bất thường ở phía đuôi. Sĩ quan chỉ huy nhận định đây có thể là sự cố động cơ hoặc va chạm với chim nên đã ra lệnh tắt ngay động cơ để kiểm tra.

Trung Quốc: Su-30 gặp nạn vì chim, xe bộ binh lật nhào xuống sông ảnh 1
Động cơ máy bay bốc cháy dữ dội

Lúc đó, trên máy bay còn mấy tấn nhiên liệu nhưng rất may do máy bay đang trong quá trình cất cánh nên tai họa không đến nỗi ghê gớm. Sau 8 phút phối hợp, sĩ quan chỉ huy bay và phi công đã cho máy bay hạ xuống và dừng lại an toàn bằng 1 động cơ.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, nhân viên kỹ thuật đã kiểm tra và phát hiện, các tấm thép ốp vỏ động cơ bên trái máy bay bị hư hỏng hoàn toàn, thân máy bay cũng xuất hiện những vết rạn, có chỗ thủng lỗ chỗ có thể nhận thấy bằng mắt thường, điều đó chứng tỏ lực va chạm rất mạnh, động cơ bên trái không thể sửa chữa được nữa.

Quang Minh Nhật Báo trích dẫn thông tin của kênh truyền hình Trung Quốc CCTV, vào lúc 12h40 ngày 20/04, 1 xe vận tải quân dụng của Tập đoàn quân 13, Đại quân khu Thành Đô chở 17 sĩ quan và binh lính tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn động đất đã bị lật và rơi xuống sông làm 1 người chết tại chỗ, 3 người thương nặng và 4 người bị thương nhẹ.

Trung Quốc: Su-30 gặp nạn vì chim, xe bộ binh lật nhào xuống sông ảnh 2
Hiện trường chiếc xe vận tải quân dụng lật xuống sông

Sau đó, 5 người bị thương nặng nhất đã lập tức được đưa đến bệnh viện huyện Huỳnh Kinh - Tứ Xuyên cấp cứu, nhưng đến ngày 21/04, 1 chiến sĩ bị thương nặng nhất đã tử vong, nâng số người tử vong lên con số 2.

Theo những binh lính khác trên xe, nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ tai nạn là do tránh xe của dân nên xe cứu nạn bị nổ lốp sau đó lật nhào xuống sông. 

Quang Minh Nhật Báo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC