Thế giới

Trung Quốc: Sống trong container vì không có nhà

Trang Hà
ANTĐ - Nhiều gia đình di cư ở Trung Quốc buộc phải sống trong “làng container”, với điều kiện hết sức thiếu thốn trong vòng 10 năm qua bởi vì lý do “thiếu nhà”…

Hàng triệu người lao động ở vùng nông thôn đã đổ về các thành phố phát triển của Trung Quốc trong những thập niên gần đây, nhưng họ không thể chịu được giá cả nhà cửa và tiền thuê nhà ngày càng leo thang.

Trung Quốc: Sống trong container vì không có nhà ảnh 1

Chị Li Yanxin, quê ở tỉnh An Huy cho biết, chị và 3 gia đình khác đã sống trong những ngôi nhà này đã 10 năm. Họ vẫn đang đấu tranh để đòi quyền lợi về y tế và giáo dục. Tuy nhiên, chị Li cho biết thêm chị cảm thấy khá an toàn khi sống ở đây. Mỗi container đều có cửa sổ, cửa chính, điện và nước, tất cả đều rất chắc chắn nên chị không phải lo về chuyện mưa dột hay sập mái.

Trung Quốc: Sống trong container vì không có nhà ảnh 2

Những thùng container này được một ông cụ 70 tuổi lấy về, khi ông ta thấy chúng bị vứt ngoài đường, và từ đó ông cụ trở thành chủ trọ của cả ngôi làng container này. Một ngôi nhà container như vậy ở vùng ngoại ô Thượng Hải có giá thuê 50 đô USD một tháng. 

Trung Quốc: Sống trong container vì không có nhà ảnh 3

Vào năm 2011, một ngôi làng container như vậy ở Pudong, Thượng Hải cũng đã bị chính quyền Trung Quốc dỡ bỏ bởi vì nó quá nguy hiểm đối với người dân.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC