Thế giới

Trung Quốc rao bán biệt thự của Bạc Hy Lai ở Pháp

Trần Biên

ANTĐ - Hôm qua 22-12, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, ngôi biệt thự sang trọng ở thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Cannes (Pháp) của cựu Bí thư Thành ủy Trung Khánh Bạc Hy Lai đang được rao bán với mức giá khởi điểm lên tới 6,95 triệu euro (tương đương 8,5 triệu USD).

Trung Quốc rao bán biệt thự của Bạc Hy Lai ở Pháp ảnh 1Ngôi biệt thự của Bạc Hy Lai ở Cannes, Pháp

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho biết, tòa biệt thự trên nằm trên một sườn đồi trong khu nghỉ dưỡng cao cấp, biệt lập tại thành phố Cannes, Pháp. Hướng chính của nó nhìn ra Địa Trung Hải, được xây dựng trên diện tích khoảng 400m2, gồm 5 phòng ngủ, 2 bể bơi cả trong nhà và ngoài trời, 2 garage cộng với khuôn viên của khu vườn lên tới 4.000m2. Với mức giá bất động sản ở Cannes, biệt thự của Bạc Hy Lai được chào bán với giá khởi điểm là 8,5 triệu USD vì nó nằm ở vị trí đắc địa nhất tại khu nghỉ dưỡng.

Được biết, ngôi biệt thự này do một doanh nhân thân cận với gia đình ông Bạc mua hộ, nhưng đây cũng chính là bằng chứng then chốt trong vụ xét xử vụ án tham nhũng của một trong những chính trị gia nổi tiếng Trung Quốc Bạc Hy Lai. Chính quyền Bắc Kinh cho biết, họ sẽ tịch thu và sung công số tiền bán được từ ngôi biệt thự trên. 

Theo Globaltimes/SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC