Thế giới

Trung Quốc: Nam thanh niên chết 'lâm sàng' do cày game xuyên đêm

Mai Hà
ANTD.VN - Một thanh niên Trung Quốc đã được cấp cứu kịp thời sau khi bị ngừng tim vì chơi game xuyên đêm.

Sau khi chơi game xuyên đêm, nam thanh niên bất ngờ ngất xỉu, ngã xuống đất, sùi bọt mép trong quán Internet ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, hôm 7/9. Nhân viên lập tức gọi cấp cứu.

Trung Quốc: Nam thanh niên chết 'lâm sàng' do cày game xuyên đêm ảnh 1

Một cửa hàng game tại Trung Quốc

Do được cấp cứu kịp thời nên dù bị “chết lâm sàng” khi tim và mạch ngừng đập nhưng sau 20 phút được bác sĩ hồi sinh tim và phổi, tim anh ta đập lại. "Bệnh nhân thường xuyên thức đêm chơi game, ngồi lâu không đứng dậy vận động. Thời tiết mùa hè nóng nực, ra nhiều mồ hôi nhưng uống ít nước, dẫn tới thuyên tắc phổi", bác sĩ Miêu, người điều trị cho nam thanh niên, nói.

Việc ngừng tim sau khi chơi game quá lâu không còn là chuyện mới. Trước đó một thiếu niên 17 tuổi ở Thái Lan được tìm thấy trong tư thế quỳ sụp trước bàn máy tính. Theo các nhà khám nghiệm tử thi, cậu đã ngã khỏi ghế trước khi chết.

Trung Quốc: Nam thanh niên chết 'lâm sàng' do cày game xuyên đêm ảnh 2

Thiếu niên 17 tuổi ở Thái Lan tử vong do chơi game quá lâu

Nguyên nhân được chẩn đoán do suy tim, thời gian ước chừng khoảng 8-10 tiếng đồng hồ trước khi được tìm thấy. “Không biết nạn nhân chơi game trên máy tính bao lâu mỗi ngày, nhưng tôi đoán đủ lâu để cơ thể cậu không thể chịu đựng được nữa”, bác sĩ nói, “Những người lạm dụng tivi, máy tính trong một thời gian dài sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao cho dù luyện tập thể dục nhiều bao nhiêu đi nữa, một thiếu niên 17 tuổi ngày nào cũng chơi game liên tục chắc chắn không chịu nổi”.

"Những người dành hơn 4 tiếng mỗi ngày ngồi dán mắt vào màn hình, sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do các bệnh lý về tim và động mạch vành lên tới 80%", một nghiên cứu cho biết.

Theo Global Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC