Thế giới

Trung Quốc lần đầu không có ca Covid-19 trong cộng đồng sau một tháng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 23-8, Trung Quốc cho biết, nước này đã không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nào trong cộng đồng trong vòng 24 giờ. Đây là lần đầu tiên trong vòng 1 tháng qua Trung Quốc đạt được kết quả này.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia (NHC), trong ngày 23-8, Trung Quốc ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, giảm 11 ca so với một ngày trước đó.

Tất cả bệnh nhân đều là người nhập cảnh nước ngoài. 16 trong số 21 trường hợp nhiễm Covid-19 trên là các ca bệnh không có triệu chứng.

Đợt bùng phát mới nhất ở Trung Quốc bắt đầu vào giữa tháng 7 khi một nhân viên tại sân bay Nam Kinh có kết quả dương tính với Covid-19. Dịch sau đó đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành với hơn 1.200 ca nhiễm. Đây là đợt bùng dịch nghiêm trọng nhất kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Trung Quốc lần đầu không có ca Covid-19 trong cộng đồng sau một tháng ảnh 1

Trung Quốc đã cho thấy sự hiệu quả trong chống dịch Covid-19

Để có được kết quả dập dịch như vậy, Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay như xét nghiệm hàng loạt, phân vùng các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao và yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách. Nhiều hình thức kỷ luật cũng được áp dụng đối với những quan chức và người dân không làm tròn trách nhiệm chống dịch.

Hơn 100 triệu lượt kiểm tra sàng lọc đã được thực hiện tại Trung Quốc trong hơn một tháng qua. Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc cho biết, nước này cũng đã tiêm được tổng cộng gần 1,94 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC