Thế giới

Trung Quốc kiện Nhật về độ mỏng của bao cao su

Mai Phương
ANTĐ - Trung Quốc và Nhật Bản lại vướng vào tranh cãi mới nhất khi một nhà sản xuất bao cao su ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) kiện một công ty Nhật Bản vì tuyên bố sản xuất bao cao su mỏng nhất thế giới.

Trung Quốc kiện Nhật về độ mỏng của bao cao su ảnh 1Bao cao su của Daming được công nhận là mỏng nhất thế giới năm 2013

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ở Hồng Kông, công ty Guangzhou Daming United Rubber Products của Trung Quốc đã đệ đơn kiện công ty Okamoto Industries lên một tòa án ở Quảng Châu vì sử dụng từ “mỏng nhất thế giới” trên bao bì sản phẩm của mình.

Hồi tháng 12-2013, Daming đã được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh sau khi sản phẩm bao cao su của công ty này được xác nhận có độ mỏng trung bình là 0,036 millimet. Kỷ lục mới này vượt qua kỷ lục trước đó do Okamoto thiết lập hồi năm 2012 là 0,038 millimet.

Công ty Daming, vốn bán sản phẩm bao cao su với nhãn hiệu AONI, đã yêu cầu tòa án ra phán quyết buộc Okamoto xóa bỏ từ “mỏng nhất thế giới” trên bao bì sản phẩm và quảng cáo của hãng, đồng thời trả số tiền bồi thường tượng trưng là 1NDT.

Tuy nhiên, Okamoto đã kiên quyết bác bỏ yêu cầu của Daming, và đệ trình kết quả thử nghiệm của một bên thứ ba rằng sản phẩm bao cao su của Daming không mỏng hơn 0,036 millimet.

Theo Shanghaiist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC