Thế giới

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 19-7, Trung Quốc đã ghi nhận số lượng người nhiễm Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 1, phần lớn trong đó là các ca nhiễm từ tỉnh Vân Nam tiếp giáp với Myanmar.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, nước này đã ghi nhận 65 ca nhiễm Covid-19 mới, so với 31 ca vào một ngày trước đó. Đây là con số cao nhất từ ngày 30-1, thời điểm 92 ca nhiễm được ghi nhận.

Những trường hợp nhiễm bệnh khi nhập cảnh chiếm đa số với 41 trường hợp, vốn có nguồn gốc từ nước ngoài, tất cả đều là công dân Trung Quốc trở về từ Myanmar qua biên giới tỉnh Vân Nam.

Tình hình diễn biến căng thẳng tại tỉnh Vân Nam bắt đầu từ ngày 4-7, trong đó điểm nóng là thành phố Thủy Lệ và Long Xuyên. Hai thành phố này đã ghi nhận lần lượt 7 và 1 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng trong ngày 19-7.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại ảnh 1

Trung Quốc đang bùng dịch tại tỉnh tiếp giáp với Myanmar

Sự bùng phát dịch tại Vân Nam đánh dấu ổ dịch thứ 2 tại Trung Quốc có biến thể siêu lây nhiễm Delta, sau tỉnh Quảng Đông.

Vào hôm 18-7, Phó chủ tịch tỉnh Vân Nam Zong Guoying đã hứa sẽ thiết lập “thành trì thép” để ngăn chặn sự lây nhiễm khi ông đến thăm thành phố Thủy Lệ.

Tại quận Tây Song Bản Nạp, nơi cũng có chung biên giới với Myanmar, cảnh sát đã thiết lập nhiều trạm kiểm soát trên khắp các đường phố để khám xét luồng giao thông qua lại.

Toàn Trung Quốc ghi nhận 19 trường hợp có triệu chứng nhiễm Covid-19 vào hôm 19-7, so với 17 trường hợp của một ngày trước đó. Nước này không tính người có triệu chứng là số ca nhiễm.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC