Thế giới

Trung Quốc điều thêm 450 lính quân y đến Vũ Hán ứng phó virus Corona

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 25-1, chính quyền Trung Quốc vừa huy động 450 lính quân y đến Vũ Hãn nhằm kiểm soát sự bùng phát của virus Corona tại đây.

Những lính quân y được huy động phần lớn đều có kinh nghiệm trong việc đối phó với các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm trong quá khứ như SARS và Ebola. 450 người này đã được đưa tới Vũ Hãn bằng máy bay vận tải IL-76 và tiếp tục triển khai đến các bệnh viện bị quá tải.

Đây là hành động mới nhất của Trung Quốc nhằm kìm hãm dịch bệnh virus Corona nguy hiểm. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố nước này đang trải qua một tình thế vô cùng nghiêm trọng và tổ chức một cuộc họp khẩn với các cố vấn để tìm cách chiến đấu với dịch bệnh.

Trung Quốc phải triển khai nhiều biện pháp nhằm kìm hãm virus Corona

Trung Quốc phải triển khai nhiều biện pháp nhằm kìm hãm virus Corona

Số người thiệt mạng do virus Corona tại Trung Quốc đã tăng lên con số 41, trong khi có hơn 1.300 người đã nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Một bệnh viện với 1.000 giường đang được xây mới và dự kiến hoàn thành trong vòng 6 ngày tới. Ngoài Vũ Hán, 5 thành phố xung quanh với dân số tổng cộng lên tới 56 triệu người cũng đã bị đưa vào danh sách phong tỏa.

Có lo ngại rằng, dịch bệnh này có thể bùng phát nhanh hơn khi hàng triệu người Trung Quốc đi lại trong dịp tết nguyên đán mặc dù rất nhiều trong số đó đã hủy bỏ kế hoạch của mình. Các sân bay trên thế giới đều đã đẩy mạnh việc khám xét những hành khách từ Trung Quốc bất chấp việc các chuyên gia vẫn hoài nghi về những biện pháp này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC