Thế giới

Trung Quốc: Cụ ông 93 tuổi "nghiện" tập thể hình, cơ bắp như thanh niên

Hoàng Vân

ANTĐ - Cuối tuần qua, hình ảnh một cụ ông 93 tuổi “nghiện” tập thể hình xuất hiện trên mạng Internet Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Trung Quốc: Cụ ông 93 tuổi "nghiện" tập thể hình, cơ bắp như thanh niên ảnh 1Dù đã 93 tuổi nhưng thân hình ông Thẩm vẫn còn khá cơ bắp

Ông Thẩm Hoa sống ở phía Nam thành phố Quảng Châu, bắt đầu tập thể hình cách đây 20 năm. Dù đã ngoài 90 tuổi nhưng ông vẫn tập luyện thể chăm chỉ, mỗi ngày 1 tiếng với cường độ cao.

Ông Thẩm cho biết, năm ngoái ông có thể kéo 20 cái xà, năm nay tuy đã yếu đi rất nhiều nhưng ông vẫn có thể kéo xà 10 cái liên tiếp - một con số mà nhiều thanh niên không theo kịp.

Khi còn trẻ, ông Thẩm làm nhân viên kinh doanh và công việc bận rộn suốt ngày nên không có thời gian tập luyện. Nhưng khi nghỉ hưu, ông nhận ra rằng, việc tập thể dục sẽ kéo dài thêm tuổi thọ của mình. Ngoài ra, đây còn là một cách rất tốt để ông sử dụng thời gian rảnh.
Trung Quốc: Cụ ông 93 tuổi "nghiện" tập thể hình, cơ bắp như thanh niên ảnh 2

Dù đã 93 tuổi nhưng bắp tay ông Thẩm còn khá rắn chắc

Ông Thẩm nói về những ngày đầu đi tập ở phòng gym rằng, vài người ban đầu tỏ ý hoài nghi, họ tin rằng ông chẳng duy trì việc luyện tập được lâu, nhưng ông vẫn kiên trì theo đuổi việc tập luyện hơn 20 năm qua.

Câu chuyện về sự kiên trì và bền bỉ của ông thực sự khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc trầm trồ thán phục và ông cũng nhận được rất nhiều sự ca ngợi trên mạng Sina Weibo.

Rõ ràng “tuổi tác không phải là rào cản nếu bạn muốn khỏe mạnh” - đó là thông điệp mà cụ ông 93 tuổi gửi tới mọi người, dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm”.

Theo Shanghaiist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC