Thế giới

Trung Quốc công bố ca nhiễm cúm H10N3 đầu tiên ở người

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Trung Quốc vừa ghi nhận người đầu tiên trên thế giới nhiễm chủng cúm gia cầm H10N3, nhưng cho biết cho biết nguy cơ bùng phát trên diện rộng ở người là “cực kỳ thấp”.
Trung Quốc công bố ca nhiễm cúm H10N3 đầu tiên ở người ảnh 1

Một trang trại gia cầm ở Trung Quốc. Ảnh minh họa

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 1-6-2021 thông báo, bệnh nhân là 1 người đàn ông 41 tuổi sống ở thành phố Trấn Giang, thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này.

Ông ta nhập viện vào ngày 28-4 sau khi bị sốt và xuất hiện các triệu chứng khác. Một tháng sau đó, người này được chẩn đoán nhiễm cúm H10N3.

“Nguy cơ lây lan trên diện rộng là cực kỳ thấp”, NHC trấn an và cho biết thêm rằng, người đàn ông đang trong tình trạng ổn định, chuẩn bị xuất viện.

Tuy nhiên, NHC không nêu chi tiết người đàn ông này bị nhiễm virus như thế nào. Theo NHC, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm H10N3 ở những người từng tiếp xúc với người đàn ông này.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, H10N3 là chủng virus gây bệnh ở mức độ thấp, hoặc tương đối ít nghiêm trọng hơn ở gia cầm. Trước đó, thế giới chưa từng ghi nhận trường hợp nhiễm H10N3 nào ở người.

Theo RT/Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC