Thế giới

Trung Quốc: Chức vụ mới của Bộ trưởng An ninh Quốc gia sau khi nghỉ hưu

Khánh Dương
ANTD.VN - Tân Hoa Xã, cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc đưa tin, ngày 1-11, ông Cảnh Huệ Xương, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Trung Quốc đã được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban phụ trách các vấn đề Hồng Kông, Macau, Đài Loan sau khi ông này về hưu ở tuổi 65.
Ông Cảnh Huệ Xương

Ông Cảnh Huệ Xương

Được biết, Ủy ban phụ trách các vấn đề Hồng Kông, Macau, Đài Loan  thuộc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC). Việc ông Cảnh Huệ Xương sẽ nắm giữ vai trò mới này được công bố cùng quyết định bổ nhiệm 2 vị trí cấp cao khác trong hàng ngũ lãnh đạo của Trung Quốc.

Cụ thể, ông Thái Phó Triều, nguyên giám đốc Cơ quan Quản lý nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình, được chỉ định làm Phó Chủ tịch Ủy ban giáo dục, khoa học, văn hóa và sức khỏe của CPPCC, còn ông Lưu Bằng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nhà nước, được chỉ định là Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại CPPCC.

Hai ông Thái và Lưu sẽ chính thức nghỉ hưu trong những tuần sắp tới, trong khi ông Cảnh Huệ Xương vẫn chưa có quyết định nghỉ hưu chính thức.

Theo Xinhua, South China Morning Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC