Quân sự

Trung Quốc bực vì bị lộ ảnh lắp ráp tàu sân bay

Hoàng Minh
ANTD.VN - Truyền thông Nhà nước Trung Quốc đang kêu gọi siết chặt an ninh quốc gia sau khi bị một hãng thông tấn của Nhật Bản đăng một loạt ảnh chi tiết về tàu sân bay của Trung Quốc đang được lắp ráp tại cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Trung Quốc bực vì bị lộ ảnh lắp ráp tàu sân bay ảnh 1Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc

Trang nhất của tờ “China National Defence Daily” đã đăng một bài xã luận cho rằng, những bức hình chụp con tàu là “lời cảnh tỉnh” đối với đất nước, đòi hỏi mọi người phải có ý thức bảo vệ bí mật quân sự tốt hơn. Bài xã luận viết: “Những bài học đau lòng trong lịch sử đã chỉ ra rằng việc ngăn chặn do thám và bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia là điều then chốt, do đó chúng ta không thể lơ là”. 

Hai tuần trước, Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đã đăng tải một loạt bức ảnh về con tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự đóng tại thời điểm đầu tháng 12-2016, vừa được một nguồn tin giấu tên cung cấp . Theo Kyodo, con tàu này gần như đã hoàn thiện. Kyodo cũng không phải hãng đầu tiên đưa tin ảnh về tàu sân bay tự đóng của Trung Quốc. Hồi năm ngoái, tạp chí quốc phòng của Anh IHS Jane’s cũng đã cho đăng ảnh vệ tinh tiết lộ sớm địa điểm đóng tàu sân bay của Trung Quốc.

Theo Reuters/Scoopnest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC