Thế giới

Trung Quốc bất ngờ hối thúc điều tra nguồn gốc dịch Covid-19 tại...Mỹ

Mai Phương
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Triệu Lập Kiên ngày 26-7-2021 bất ngờ hối thúc Washington mời các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra phòng thí nghiệm Fort Detrick của Mỹ để truy tìm nguồn gốc dịch Covid-19 càng sớm càng tốt.
Trung Quốc bất ngờ hối thúc điều tra nguồn gốc dịch Covid-19 tại...Mỹ ảnh 1

Thế giới vẫn chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Ông Triệu Lập Kiên đưa ra lời kêu gọi trên sau khi có nhiều ý kiến từ truyền thông và chuyên gia cho rằng, Mỹ đã chính trị hóa vấn đề nguồn gốc dịch bệnh Covid-19.

Ông Triệu đã hối thúc Mỹ có thái độ minh bạch và trách nhiệm, đồng thời cho rằng, Mỹ phải làm điều này để cho thế giới biết sự thật. “Nếu có cuộc điều tra về các phòng thí nghiệm, WHO nên đến Fort Detrick”, ông Triệu nói.

Lời kêu gọi trên của ông Triệu Lập Kiên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiếp tục bất đồng về vấn đề điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19. Mỹ cáo buộc phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) làm rò rỉ virus, đồng thời kêu gọi hàng loạt quốc gia yêu cầu WHO vào cuộc làm rõ nguồn gốc virus này, tuy nhiên Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ.

Trong khi đó, WHO khẳng định, đây không phải vấn đề chính trị, không phải là trò chơi đổ lỗi mà là để “cố gắng hiểu được cách thức virus lây nhiễm vào cơ thể con người”.

Theo Xinhua

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC