Thế giới

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Trung Quốc vừa lên tiếng phản bác cáo buộc của Mỹ về việc Bắc Kinh tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh chính hacker của Mỹ tấn công nhiều đối tượng khác nhau ở Trung Quốc, phá hoại an ninh quốc gia của đất nước này.

“Mỹ và các đồng minh đưa ra cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Trung Quốc trong vấn đề an ninh mạng nhằm mục tiêu bôi nhọ và gây sức ép với Trung Quốc. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này, kiên quyết phản đối và chống lại mọi hình thức tấn công mạng. Đó là lập trường rõ ràng. Trên thực tế, Mỹ chính là nước thực hiện số lượng lớn các cuộc tấn công mạng trên thế giới”, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phát biểu trong cuộc họp báo vào hôm 20-7.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ ảnh 1

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên bác bỏ cáo buộc của Mỹ

Vào hôm 19-7, chính phủ Mỹ, cùng với các đồng minh và đối tác đã quy kết chiến dịch tấn công khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange Server, được phát hiện vào hồi tháng 3 cho những hacker liên kết với Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc

Các cơ quan liên bang Mỹ bao gồm Hội đồng An ninh quốc gia, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) sẽ có báo cáo mô phỏng 50 kĩ thuật và phương thức được hacker thực hiện nhằm vào mạng lưới của Mỹ.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên bố truy tố 4 công dân Trung Quốc, bao gồm 3 quan chức an ninh và một hacker, về việc tấn công hàng chục tổ chức và cơ quan chính phủ ở Mỹ và các nước khác.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC