Quân sự

Trung, Nhật, Hàn hợp tác phát triển máy bay không người lái cỡ nhỏ

Đức Huy
ANTĐ - Ngày 19-6, Hiệp hội xúc tiến công nghiệp máy bay không người lái (UAV) Hàn Quốc cho biết, nước này cùng với Nhật Bản và Trung Quốc sẽ hợp tác cùng phát triển các UAV cỡ nhỏ và thị trường tại 3 nước.

Hiệp hội trên cho hay, thỏa thuận 3 bên về vấn đề này đã được ký kết trước đó trong ngày bên lề cuộc Triển lãm UAV Quốc tế Thâm Quyến 2016 đang diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Trung, Nhật, Hàn hợp tác phát triển máy bay không người lái cỡ nhỏ ảnh 1

Trung, Nhật, Hàn hợp tác phát triển UAV cỡ nhỏ (Ảnh minh họa)

Theo thỏa thuận, 3 nước sẽ hợp tác để tiêu chuẩn hóa các bộ phận và công nghệ UAV, một động thái nhằm bảo đảm cùng hợp tác phát triển các ngành công nghiệp và thị trường ở mỗi nước.

Ba nước kể trên cũng sẽ tìm cách tăng cường trao đổi thông tin thông qua các hội thảo quốc tế với hội nghị mở đầu sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tháng 9-2016.

Thỏa thuận sẽ cho phép 3 nước giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển phát triển các ngành công nghiệp UAV. Thỏa thuận cũng đánh dấu điểm khởi đầu việc 3 nước trở thành những quốc gia đứng đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp UAV đang phát triển nhanh chóng này.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC