Văn hóa - Giải trí

Trưng bày sắp đặt quy mô lớn "Hóa thành bươm bướm"

Hương Thủy

ANTD.VN - Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sỹ Ahn Yun Mo (Hàn Quốc) với tên gọi “Hóa thành bươm bướm” sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 14/9 tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

“Hóa thành bươm bướm” gồm 1.300 cánh bướm giấy do các em nhỏ trên toàn thế giới trong đó có các em nhỏ của Việt Nam thực hiện và 20 tác phẩm hội họa của họa sỹ Ahn Yun Mo và 5 họa sỹ khuyết tật Hàn Quốc.

Triển lãm nằm trong dự án “Hóa thành bươm bướm” do họa sỹ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng từ năm 2013.

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm”, AFA Gallery, Addis Ababa, Ethiopia, châu Phi, 2017

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm”, AFA Gallery, Addis Ababa, Ethiopia, châu Phi, 2017

Đây là một dự án quốc tế mang thông điệp về việc phá bỏ khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật, tạo ra một bước tiến mới trong việc phát huy vai trò cơ bản của nghệ thuật, là mang con người đến gần nhau hơn.

Dự án vòng quanh thế giới “Hóa thành bươm bướm” của họa sỹ Ahn Yun Mo đã từng diễn ra tại trụ sở của Liên hiệp quốc tại Brussels (Bỉ), Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ) và nhiều bảo tàng, khu triển lãm trưng bày, địa điểm nổi tiếng khác tại các thành phố lớn, các quốc gia như Brussels (Bỉ), Bali, Indonesia (Jakarta), Hàn Quốc, Etiopia, Thái Lan, Bắc Kinh (Trung Quốc), Nairobi (Kenya), Paris (Pháp)...

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm”, workshop, tại một trường học đặc biệt ở New York, năm 2014

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm”, workshop, tại một trường học đặc biệt ở New York, năm 2014

Ahn Yun Mo đã từng tổ chức 78 triển lãm cá nhân trong và ngoài nước, 80 lần tổ chức dự án trong và ngoài nước có sự tham gia của trẻ em khuyết tật, tự kỉ...

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ “Triển lãm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi chính những con người tạo nên nó: đó là những cánh bướm biết nói của các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ... dưới sự hướng dẫn của họa sỹ đầy tâm huyết Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng những cánh bướm trong triển lãm này sẽ tạo nên những điều diệu kỳ kết nối những trái tim đồng điệu Việt – Hàn thêm gần gũi”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC