Văn hóa - Giải trí

Trưng bày hơn 90 bức ảnh đen trắng mang tính biểu tượng "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam"

Hương Thủy

ANTD.VN -"Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam", triển lãm trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Cuba đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tại triển lãm còn trưng bày những bức ảnh chọn lọc về phong cảnh, con người Cuba và những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Triển lãm ảnh do Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (02/12/1960 – 02/12/2020).

Trưng bày hơn 90 bức ảnh đen trắng mang tính biểu tượng "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" ảnh 1

ong chuyến thăm vùng giải phóng Quảng Trị tháng 9.1973, Thủ tướng Cuba Fidel Castro giương cao ngọn cờ truyền thống bách chiến, bách thắng, lấp lánh huân chương của Đoàn Khe Sanh, Quân giải phóng Trị Thiên Huế anh hùng

Theo Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lần nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch Covid-19”.

Trưng bày hơn 90 bức ảnh đen trắng mang tính biểu tượng "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" ảnh 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam – Cuba và 70 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị), Đại sứ Cuba đánh giá cao những nỗ lực và thành công của Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam, đơn vị nòng cốt thúc đẩy không mệt mỏi quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Cuba, tiêu biểu là chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao, trong đó có Triển lãm ảnh ngày hôm nay và Lễ mít-tinh kỷ niệm trọng thể sắp tới.

Triển lãm mở cửa từ nay đến hết ngày 23/11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC