Văn hóa - Giải trí

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”

ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 26/7, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị thực hiện trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”.

Tới tham quan trưng bày ảnh chuyên đề có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng...

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” ảnh 1
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh

“Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao đời sống người có công của Thủ đô, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP; phát huy các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” ảnh 2
Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (102 tuổi, Đặng Xá, Gia Lâm), có chồng và 1 con trai là liệt sĩ; cùng các thương binh và công chúng tham quan triển lãm.

Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương: 75 năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc. Nhờ đó, đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vươn lên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” ảnh 3

Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm

Chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” với 3 nội dung gồm: “Đồng lòng tri ân”, “Tận tình chăm sóc”, “Lan toả niềm kính yêu”, giới thiệu đến người xem 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” ảnh 4

Chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” diễn ra từ sáng ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau đó, sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022) để lan tỏa tinh thần giáo dục truyền thống đến đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh về chủ đề tri ân những người có công với cách mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC