Thế giới

Trực thăng rơi tại Nepal, ít nhất 4 người thiệt mạng

Đức Hùng

ANTĐ - Ngày 2-6, một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi tại Balephi thuộc huyện Sindhupalchowk của Nepal khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tại khu vực vừa xảy ra động đất, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên cảnh sát Nepal Kamal Singh Bom và Công ty trực thăng miền núi (Mountain Helicopters) của Nepal, đã xác nhận chiếc trực thăng bị rơi tại khu vực Yamuna Dada, ở Balephi, nơi vừa xảy ra trận động đất kinh hoàng hơn 1 tháng trước và cách thủ đô Kathmandu khoảng 75km.

“Chúng tôi đã tìm được 4 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn”, trong đó có 3 đàn ông và 1 phụ nữ, Chuẩn tướng Jagadish Chandra Pokharel, phát ngôn viên quân đội Nepal cho biết.
Trực thăng rơi tại Nepal, ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 1Thi thể nạn nhân được một trực thăng khác đưa về bệnh viện

Trong khi đó, ông Basanta Kumar Bhandari, một quan chức của Công ty trực thăng miền núi Nepal cho biết, trong số 4 nạn nhân trên chiếc trực thăng 9N AJP có đại úy Subek Shrestha, người vừa mới được thăng cấp.

Theo truyền thông địa phương, chiếc trực thăng nói trên đã bị va quệt vào đường dây điện khiến nó bị rơi, nhưng theo ông Pokharel nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định rõ ràng.
Trực thăng rơi tại Nepal, ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 2Hiện trường vụ rơi trực thăng cứu hộ tại Nepal

Chiếc trực thăng gặp nạn bay từ thủ đô Kathmandu tới Sindhupalchowk để thực hiện một nhiệm vụ cứu trợ tại đây. Hiện tại, một nhóm cảnh sát Nepal đã đến hiện trường để điều tra vụ tai nạn.

Sindhupalchowk, giáp vùng Tây Tạng của Trung Quốc, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 trận động đất liên tiếp xảy ra ngày 25-4 và 12-5, làm hơn 8.700 người chết tại nước này.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC