Quân sự

Trực thăng Nga tiếp tục chiếm lĩnh thị trường châu Mỹ

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 20-12, tờ Thời báo El Comercio của Peru đưa tin, nước này đã ký kết một thỏa thuận trị giá 400 triệu USD, về việc mua 24 chiếc máy bay trực thăng vận tải quân sự Mil Mi-171 cho quân đội.

Theo thời báo trên, việc bàn giao số máy bay trực thăng Mi-171 này sẽ bắt đầu từ nửa cuối năm 2014 và sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Trong khi đó, một bài báo trên tờ Kommersant của Nga cùng ngày thì cho rằng, việc bàn giao sẽ bắt đầu vào tháng 12-2014, và hợp đồng này có giá trị 500 triệu USD.

Hợp đồng này sẽ còn bao gồm một thiết bị huấn luyện bay mô phỏng và thành lập một trung tâm bảo dưỡng do Nga vận hành tại Peru vào năm 2016, tờ El Comercio đưa tin.

Hiện tại, Peru đã được biên chế và vận hành các máy bay trực thăng vận tải Mi-17 và máy bay trực thăng tấn công Mi-35 mua của Nga.

Trực thăng Nga tiếp tục chiếm lĩnh thị trường châu Mỹ ảnh 1
Máy bay trực thăng Mi-17V5 của Nga


Theo báo Kommersant, thỏa thuận này đã đạt được trong chuyến thăm tới thủ đô Lima của Peru hồi tháng 10 của các quan chức Bộ Quốc phòng Nga.

Thương vụ này là sự thành công mới nhất ở châu Mỹ Latinh đối với Công ty Máy bay trực thăng Nga. Trước đó, Argentina, Brazil, Chile và Venezuela đều đã mua các máy bay trực thăng Mi-17 hay Mi-171 của Nga trong những năm gần đây.

Tờ Kommersant dẫn lời các quan chức thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Peru cũng có thể sẽ sớm ký kết các thỏa thuận mua thêm vũ khí quân sự của Nga có giá trị lên đến 2,3 tỷ USD, bao gồm các hệ thống phòng không.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC