Quân sự

Trực thăng Ka-52K của Nga bắt đầu tham chiến tại Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Quân đội Nga vừa chính thức triển khai trực thăng chiến đấu hải quân Ka-52K Katran từ boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đi tham gia hoạt động tại Syria.

Theo kênh truyền hình Zvezda, các trực thăng Ka-52K Katran đã lần đầu tiên được triển khai từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov để tham gia vào các hoạt động ở Syria. Chưa rõ Nga sẽ làm gì với Ka-52K, nhưng nó là mẫu trực thăng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ từ do thám, tấn công mặt đất đến chống tàu ngầm.

Trực thăng Ka-52K của Nga bắt đầu tham chiến tại Syria ảnh 1

Trực thăng Ka-52K vừa bắt đầu tham gia chiến dịch tại Syria

Ka-52K là phiên bản hải quân của mẫu trực thăng tấn công Ka-52. Nó có một hệ thống cánh quạt đồng trục, giúp chiếc trực thăng thực hiện được nhiều động tác bay linh hoạt hơn. Nó cũng được trang bị súng tự động 30mm, tên lửa chống tăng có dẫn đường, tên lửa không đối không và nhiều loại bom khác. Phiên bản dành cho hải quân Ka-52K sẽ được nâng cấp thêm nhiều thiết bị mới khiến nó phù hợp hơn với mục đích sử dụng trên biển.

Với trực thăng Ka-52K, tờ Izvestia cho rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được cải thiện thêm nhiều tính năng bao gồm cả khả năng chống hạm và chống tàu ngầm.

Các tính năng an toàn của Ka-52K được bổ sung thêm hệ thống phát hiện và theo dõi mục tiêu mặt đất, điều sẽ tăng đáng kể khả năng quan sát của Ka-52K trong điều kiện sương mù, nhiều bụi hay làm việc trong đêm.

Video Nga triển khai trực thăng Ka-52K từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov:

Theo DB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC