Quân sự

Trực thăng CH-53E của Mỹ rơi cửa sổ khi hoạt động ở Nhật Bản

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 30-8, một trực thăng quân sự của Mỹ vừa bị rơi mất một mảnh cửa sổ khi hoạt động tại căn cứ quân sự ở Nhật Bản, tuy nhiên, may mắn là không có ai bị thương.

Cơ quan phòng vệ Okinawa đã xác nhận vụ tai nạn trên và các nhà chức trách địa phương rất bức xúc về sự việc.

Sự cố xảy ra vào lúc 17h30 ngày 27-8 khi cửa sổ nhựa trên chiếc trực thăng CH-53E rơi xuống cách bờ biển thuộc tỉnh Okinawa khoảng 8km.

Mảnh cửa sổ có kích thước 58 x 47 cm và nặng 1kg không gây thiệt hại gì cho tàu thuyền dưới mặt nước. Chiếc CH-53E đồn trú tại căn cứ không quân Futenma và thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đóng ở thành phố Ginowan.

Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ nhựa nhưng không gây thiệt hại

Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ nhựa nhưng không gây thiệt hại

Phó thống đốc tỉnh Okinawa Kiichiro Jahana cho biết, chính quyền địa phương sẽ gửi khiếu nại lên văn phòng Bộ Ngoại giao Nhật Bản và quân đội Mỹ.

“Quân đội Nhật Bản và Mỹ đã nhanh chóng thông báo cho nhau về sự cố nhưng điều đó không hiệu quả. Chính phủ 2 nước cần nỗ lực hơn nữa để đảm bảo an toàn”, ông Jahana bày tỏ.

Trước đó, vào hồi tháng 12-2017, một chiếc trực thăng của thủy quân lục chiến Mỹ tại Nhật Bản cũng đã làm rơi khung cửa sổ xuống sân thể thao của một trường tiểu học trên đảo Okinawa. Mặc dù có nhiều trẻ nhỏ đang chơi trong sân trường ở thời điểm đó, tuy nhiên may mắn là không có ai bị thương.

Theo Japan Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC