Pháp luật

Trực chốt Covid-19, phát hiện 2 nam thanh niên tàng trữ ma túy đá

Mạnh Đức
ANTD.VN -  Sử dụng xe máy không có biển kiểm soát nên khi qua chốt trực phòng chống Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, 2 nam thanh niên đã bị tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại đây kiểm tra hành chính và phát hiện tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chỉ huy CAH Mỹ Đức thông tin, đêm 9-7, trong khi làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng các lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện và dân quân tự vệ tại khu vực thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, tổ công tác Công an xã Đồng Tâm đã phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không có biển kiểm soát đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Trực chốt Covid-19, phát hiện 2 nam thanh niên tàng trữ ma túy đá ảnh 1

2 nam thanh niên bị tổ trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Tâm phát hiện tàng trữ trái phép chất ma túy

2 nam thanh niên được xác định là Phạm Văn Sáng và Nguyễn Văn An, cùng sinh năm 1992, cùng trú tại xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong người Phạm Văn Sáng có một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Sáng và An cùng thừa nhận bên trong túi nilon là ma túy đá, hai người vừa gom tiền mua trước đó.

Lời khai của Sáng và An thể hiện, khoảng 22h ngày 9-7, Phạm Văn Sáng điều khiển xe máy không đeo biển kiểm soát chở Nguyễn Văn An đi từ xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức đến khu vực cầu Tây, huyện Chương Mỹ, Hà Nội với mục đích mua ma túy về để sử dụng. Khi đi mỗi người đóng góp số tiền 100.000 đồng. Do quen biết từ trước nên An đã liên lạc với một người đàn ông tên Sơn hỏi mua 200.000 đồng ma túy đá.

Trực chốt Covid-19, phát hiện 2 nam thanh niên tàng trữ ma túy đá ảnh 2

Tang vật vụ án

5 phút sau, người đàn ông tên Sơn xuất hiện đưa cho An một túi nilon chứa tính thể màu trắng là ma túy đá và lấy số tiền 200.000 đồng. Giao dịch xong, Sáng điều khiển xe máy đưa An đi về đến chốt kiểm dịch Covid-19 ở thôn Đồng Mít thì bị tổ trực kiểm soát chốt phát hiện, bắt quả tang.

Tổ công tác Công an xã Đồng Tâm đã lập biên bản, tiến hành thu giữ niêm phong tang vật và chuyển hồ sơ về Đội CSĐT TP về ma túy CAH Mỹ Đức tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC