Thế giới

Trụ sở Bộ Quốc phòng Estonia bị tấn công

Hải Bằng (Theo Foxnews)
ANTĐ - Vụ tấn công nhằm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Estonia ngày 11-8 khiến người ta liên tưởng đến vụ tấn công thảm sát xảy ra tại Na Uy xảy ra hồi tháng 7 vừa qua.

Theo thông báo của văn phòng công tố Estonia, thủ phạm có tên là Karen Drambjan, đã nổ súng và ném lựu đạn khói khi đột nhập vào trụ sở Bộ Quốc phòng Estonia tại Thủ đô Talin. Sau khi cầm giữ 2 con tin trong một thời gian, tên này đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Estonia bị tấn công ảnh 1 
  Cảnh sát kiểm tra khu vực xung quanh trụ sở Bộ Quốc phòng

Vụ tấn công bất ngờ khiến nhân viên Bộ Quốc phòng hốt hoảng chạy ra khỏi trụ sở, nhiều người nhảy qua cửa sổ từ tầng 1. Hasse Svens, phóng viên đài truyền hình SVT của Thụy Điển có mặt gần tòa nhà lúc xảy ra sự việc nói: “Khi tôi tới Bộ Quốc phòng, tôi nghe thấy nhiều tiếng súng vang lên kèm theo tiếng nổ lớn và ngửi thấy mùi thuốc súng”.

Văn phòng công tố Estonia cho biết thêm, không có ai bị thương trong vụ tấn công này. Thủ phạm Karen Drambjan sinh năm 1954 tại Mỹ, trở thành công dân Estonia năm 1990 và đang là một luật sư. Theo Hãng thông tấn Ansip, tên Karen Drambjan là thành viên của United Left, đảng cánh tả không có ghế trong Quốc hội Estonia.

Những vụ việc tấn công như trên hiếm khi xảy ra ở Estonia. Cho tới nay, vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra ở Estonia là vụ bạo động năm 2007 khi nhóm thanh niên đập phá và cướp bóc nhiều cửa hàng ở trung tâm thủ đô trong hai ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC