Thể thao

Trọng tài "người quen" bắt trận Việt Nam - Australia

Băng Tâm
ANTD.VN - Trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim từng điều khiển 2 trận đấu có tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố tổ trọng tài điều khiển trận đấu Việt Nam - Australia trong khuôn khổ lượt 2 bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022, diễn ra vào 19h ngày 7-9 tới trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, trọng tài chính là ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, 35 tuổi, người Qatar. Thống kê cho thấy, ông Al-Jassim từng bắt chính 61 trận đấu cấp đội tuyển quốc gia, trong đó có 2 trận đấu của tuyển Việt Nam.

Trọng tài "người quen" bắt trận Việt Nam - Australia ảnh 1

Trọng tài Al-Jassim trong trận Việt Nam - Philippines tại AFF Cup 2018

Đó là trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam thắng Philippines 2-1 và trận tuyển Việt Nam thua Iraq 2-3 tại Asian Cup 2019.

Trợ lý trọng tài 1 là ông Taleb Salem Al-Marri. Trợ lý trọng tài 2 là ông Saoud Ahmed Almaqelah. Trợ lý trọng tài bàn là ông Saoud Ali Al-Adba. Hai trợ lý trọng tài video (VAR) là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

Toàn bộ các trọng tài được AFC phân công làm nhiệm vụ đều là người Qatar.

Trong hôm qua 4-9, đơn vị cung cấp thiết bị video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã có mặt tại Hà Nội để thực hiện các công tác chuẩn bị.

Dự kiến ngày 6-9, tức một ngày trước trận đấu, tổ trọng tài và đội kỹ thuật sẽ chạy thử VAR tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên công nghệ VAR xuất hiện tại Việt Nam và trong một trận đấu sân nhà của thầy trò Park Hang-seo.

Ở trận ra quân trên sân của Ả Rập Xê Út hôm 3-9, tuyển Việt Nam phải nhận 2 quả phạt đền, trong đó có một tình huống trọng tài nhờ đến công nghệ VAR.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC