Thể thao

Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng suýt tái xuất V-League 2020

Băng Tâm
ANTD.VN - Được điền tên vào danh sách tập huấn giữa mùa song trước sức ép từ nhiều phía, trọng tài Trương Hồng Vũ đã xin rút vào phút chót.

Hôm nay 20-9, Ban Trọng tài VFF bắt đầu đợt tập huấn giữa mùa lần thứ hai tổ chức tại TP.HCM kéo dài tới ngày 23-9 (đợt 1 đã kết thúc tại Hà Nội), với sự tham gia của gần 70 trọng tài và trợ lý các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Trước giờ khai mạc, danh sách trọng tài tham gia đợt tập huấn có ông Trương Hồng Vũ đã gây xôn xao dư luận.

Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng suýt tái xuất V-League 2020 ảnh 1

Trọng tài Trương Hồng Vũ có pha "bẻ còi" gây bức xúc ở V-League 2019

Trọng tài Trương Hồng Vũ từng mắc sai phạm tại vòng 24 V-League 2019, trận Viettel - Bình Dương trên sân Hàng Đẫy. Phút 90+1, khi chủ nhà Viettel dẫn 2-1, Bình Dương ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 hợp lệ. Trọng tài Vũ ban đầu công nhận bàn thắng song ngay sau đó "bẻ còi" huỷ quyết định, để cho thực hiện quả phạt ở tình huống đã kết thúc trước đó mà ông Vũ "quên" thổi phạt. Chung cuộc Bình Dương thua 1-2 trong bức xúc.

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền khi đó kết luận trọng tài Vũ mắc sai lầm nghiêm trọng. "Vũ không phải sai mà là quá sai. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, chắc chắn sẽ bị xử lý", ông Hiền nói.

Đáng chú ý, sau sự cố tác động tiêu cực tới hình ảnh giải đấu, ban tổ chức đã tuyên bố sẽ không mời trọng tài Vũ tham gia làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Và lần này khi biết ông Trương Hồng Vũ tham gia đợt tập huấn, VPF khẳng định bất luận kết quả sát hạch thế nào, đơn vị này cũng sẽ không mời cựu trọng tài FIFA này làm nhiệm vụ giai đoạn còn lại mùa giải.

Giới trọng tài cũng có những xì xào, rằng ở đợt tập huấn đầu mùa giải - nơi phổ biến luật mới FIFA - ông Vũ xin không tham gia vì lý do cá nhân, nay nếu được chọn làm nhiệm vụ ở V-League 2020 thì liệu có nắm vững và ứng dụng được luật mới FIFA ?!

Trước sự phản ứng từ nhiều phía, trọng tài Trương Hồng Vũ đã xin rút, đồng nghĩa không có cơ hội cầm còi V-League, ít nhất là hết mùa giải 2020.

Công tác trọng tài bị xem là "điểm đen" của V-League mùa này. Chỉ sau 11 vòng đấu đã có ít nhất 3 trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng, bị dư luận phản ứng mạnh và nhận án treo còi có thời hạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC