Thể thao

Trọng tài giỏi nhất Việt Nam bắt trận Nam Định - Hà Nội FC

Băng Tâm

ANTD.VN - Với hi vọng mở màn V-League 2021 suôn sẻ, Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phân công trọng tài FIFA Elite Ngô Duy Lân bắt chính trận khai mạc.

Mùa trước, CLB Nam Định có không dưới 3 trận đấu chịu thiệt vì một số quyết định sai sót của trọng tài. Vì thế, việc phân công trọng tài nào cầm còi trận khai mạc V-League 2021 giữa chủ nhà Nam Định và Hà Nội FC (18h ngày 15-1-2021, sân Thiên Trường) nhận sự quan tâm đặc biệt.

"Chúng tôi sẽ phân công trọng tài giỏi nhất cầm còi trận đấu này", Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền nói với phóng viên ngày 14-1.

Trọng tài giỏi nhất Việt Nam bắt trận Nam Định - Hà Nội FC ảnh 1

Theo tìm hiểu, Còi vàng 2018 Ngô Duy Lân đã được chỉ định điều khiển trận khai mạc V-League 2021.

Ông Lân là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite - cấp cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA - hiện đang còn làm nhiệm vụ. Trước đó Việt Nam chỉ có duy nhất trọng tài Võ Minh Trí, người đã "nghỉ hưu" năm 2017 và hiện là Phó ban Trọng tài VFF.

Việc phân công ông Ngô Duy Lân được xem là "giải pháp an toàn" của nhà tổ chức, với mong muốn trận đấu đầu tiên của giải diễn ra suôn sẻ, nhất là sau mùa 2020 có quá nhiều sai sót nghiêm trọng tới từ "vua sân cỏ" khiến dư luận bức xúc và sự hoài nghi kéo sang mùa 2021.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhắc lại phát biểu "sai sót là điều khó tránh với trọng tài", song hứa công tác trọng tài năm nay sẽ tốt hơn năm trước.

Được biết tại khoá tập huấn trọng tài, giám sát trước mùa giải mới, Thường trực VFF mà trực tiếp là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn đã làm việc trực tiếp, có những chỉ đạo và yêu cầu cụ thể đối với Ban Trọng tài.

Việt Nam có 2 trọng tài làm nhiệm vụ tại World Cup nữ
Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, hiện Việt Nam có 1 trọng tài Elite nam là ông Ngô Duy Lân, cùng 3 trợ lý. Elite nữ có 3 trọng tài, 3 trợ lý, sắp tới FIFA sẽ chọn 2 trong số đó làm nhiệm vụ tại VCK World Cup nữ 2023. Đây là vinh dự đối với giới trọng tài Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC