Thế giới

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không?

Yến Sào
ANTĐ -  Với dự án này, rất có thể một ngày không xa, chính chúng ta sẽ được thưởng thức những món hoa quả được trồng dưới đáy đại dương.
Ấn tượng trước vẻ đẹp của vùng biển Riviera (miền Bắc nước Ý), chủ tịch Ocean Reef Group đã muốn làm một điều gì đó thật khác biệt để thể hiện nét tráng lệ của đại dương, đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ khác. Từ đây ý tưởng trồng rau củ dưới đáy đại dương được nảy sinh.
Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không?

Dự án mang tên Nemo Garden là một dự án sáng tạo “thật không thể tin được”: trồng các loại rau, củ, quả trong các mô hình nhà kính ngay dưới đáy biển Riviera.

Mô hình nhà kính này được đặt sâu 6 mét dưới bề mặt nước biển, trong điều kiện nhiệt độ ổn định 26 độ C với độ ẩm đạt 83% để đảm bảo điều kiện phát triển của rau củ.

Dự án ban đầu là những bong bóng nhựa đơn giản cùng bồn đựng các hạt giống thảo mộc rồi phát triển thành các khối nhà kính trồng nhiều loại rau củ đa dạng như dâu tây, đậu, rau diếp...

Do điều kiện nuôi trồng phức tạp, các sản phẩm rau củ mất nhiều chi phí để sản xuất, giá bán ra cũng sẽ cao hơn so với các mặt hàng cùng chủng loại, sự cạnh tranh về giá sẽ trở thành vấn đề hết sức quan ngại.

Nhưng Sergio Gamberini cũng đưa ra ý kiến của mình rằng  xét về lâu dài, Nemo Garden có thể trở thành giải pháp tối ưu các vùng khô cằn bên cạnh biển ở Ý.

Dự án này đang trên đà thành công khi rau húng quế trồng dưới nước đã được chọn trở thành một trong 20 phát kiến mới về thực phẩm, đại diện cho nước Ý tham gia triển lãm thế giới World Expo với chủ đề "Feeding the Planet, Energy for Life", hiện đang diễn ra tại Milan.
Một số hình ảnh về dự án Nemo Garden.
Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 2

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 3

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 4

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 5

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 6

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 7

Trồng rau củ dưới đáy biển, tại sao không? ảnh 8

Theo IBTimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC