Văn hóa - Giải trí

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Thiên Long (ảnh: NVCC)
ANTD.VN - Dù đã đặt nhiều kỳ vọng cho Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng Nguyễn Thành vẫn ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi khi vòng chung kết sắp bắt đầu. Đây là một sự cố không mong muốn và dù có cố gắng làm việc với ban tổ chức chương trình, Nguyễn Thành vẫn không thể ở lại cuộc thi.

Theo như chia sẻ của Nguyễn Thành (Nguyễn Thị Thành), trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô đã gặp tai nạn khi đang đi làm thêm và gãy mất 3 chiếc răng; rạn nứt và lung lay 5 chiếc răng. Theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thành đã phải đi trồng răng lại. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí trồng răng đều do người chủ nơi Nguyễn Thành làm thuê chi trả giúp.

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 1

Khi tham gia vòng nhân trắc học, Nguyễn Thành được cô Lê Diệp Linh thăm khám và chấp thuận qua vòng kiểm tra này. Nguyễn Thành cũng đã hỏi ban tư vấn thí sinh về làm răng và lúc đó không ai nói đến chuyện làm răng sứ là sai, nên Nguyễn Thành vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi.

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 2

Đến khi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sắp bắt đầu, Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu Nguyễn Thành phải cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Với tinh thần cầu thị và tôn trọng những quy định do Ban tổ chức đưa ra, Nguyễn Thành đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chương trình. Tuy nhiên, Ban tổ chức không đồng ý và yêu cầu Nguyễn Thành phải rời khỏi cuộc thi.

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 3

Chiều 9-8-2016, Nguyễn Thành đã có buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội. Dù đã trình bày nguyên nhân trồng 8 cái răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại cuộc thi, Nguyễn Thành vẫn bị Ban tổ chức từ chối.

Đối với Nguyễn Thành và gia đình, đây thực sự là một cú sốc, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây ra nhiều phiền toái, nhiễu loạn thông tin từ phía khán giả và báo giới.

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 4

Với tinh thần tôn trọng quy chế thi, Nguyễn Thành cho rằng việc Ban tổ chức không thông báo rõ ràng thí sinh làm răng có thể bị cấm tham gia chương trình gây cho cô nhiều tổn thất. Bên cạnh đó, ở vòng sơ khảo năm nay, Nguyễn Thành và các thí sinh còn lại đều phải trải qua quá trình kiểm tra nhân trắc học. Nếu chuyện làm răng gây ảnh hưởng đến cuộc thi thì tại sao Nguyễn Thành không bị loại từ vòng sơ khảo?

Trồng răng giả, Nguyễn Thành bị loại ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ảnh 5

Ngoài ra, việc đánh giá thí sinh làm răng không được tham gia cuộc thi cũng bộc lộ nhiều bất cập và việc bị loại khi đã chuẩn bị mọi thứ cho vòng chung kết khiến Nguyễn Thành hụt hẫng, hoang mang. Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Thành cần một câu trả lời rõ ràng của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước báo chí và khán giả.

“Nếu thực sự vi phạm quy chế thi và buộc phải rút lui khỏi chương trình, tôi cũng rất vui lòng thực hiện”, Nguyễn Thành khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC