Đời sống

Trong cơn nóng giận

Hạ Liên
ANTĐ - Sau khi vợ qua đời vì đẻ khó, Karu, một người đàn ông sống ở Alaska, Mỹ chỉ biết dồn hết tình thương cho đứa con côi cút của mình. Tuy nhiên vì công việc bận rộn, lại không có ai trông con giúp, nên anh đành huấn luyện con chó của mình thành chó giữ trẻ. Con chó giống Malamute vốn thông minh, chỉ vài ngày đã biết cách ngậm bình sữa cho em bé bú, thậm chí còn biết nựng cho em bé ngủ.

Một hôm, Karu đi làm ở làng bên cạnh, dặn con chó ở nhà trông em bé. Đến nơi, vì trời đổ mưa tuyết nên anh ta không thể về trong ngày. Sáng hôm sau Karu mới về tới nơi, con chó nghe thấy tiếng chủ đã mừng rỡ chạy ra đón. Karu mở cửa vào nhà, nhìn thấy khắp nơi vương vãi máu, trên giường, nơi đứa con mới được 10 tháng tuổi của anh thường nằm ngủ cũng dính đầy máu, còn cô bé thì chẳng thấy đâu. Lúc đó Karu mới nhìn kỹ con chó, thấy bên mép nó còn vệt máu đỏ tươi.

Nghĩ rằng con chó trong lúc thú tính nổi lên, đã ăn thịt con mình, Karu cầm ngay chiếc rìu ở góc nhà giết chết con vật. Gần như ngay sau đó, Karu bỗng nghe thấy tiếng khóc, nhìn xuống gầm giường thì thấy con gái đang bò ra. Người cô bé dính máu, nhưng không có vết thương nào. Thấy lạ, Karu mới đi quanh nhà, cuối cùng phát hiện ra xác con sói, mồm vẫn đang ngậm một mảng thịt của chú chó trung thành. Hóa ra con chó đã chiến đấu với con sói to hơn mình gấp rưỡi để cứu cô chủ nhỏ. 

Những sai lầm trong đời người, đều xảy ra trong những tình huống chưa hiểu rõ, thiếu kiên nhẫn, nóng giận hay quá xúc động, không suy nghĩ… và đáng tiếc nhất là, phần lớn đều không thể vãn hồi.

(Theo Caowu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC