Pháp luật

Trốn truy nã vẫn tụ tập bảo kê đòi nợ thuê

Gia Kiệt
ANTD.VN - Ngày 8-3, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Huỳnh Tăng Đệ (36 tuổi, trú phường An Đông, TP. Huế) sau 5 tháng lẩn trốn. Dù đang trốn lệnh truy nã nhưng đối tượng này vẫn tham gia bảo kê đòi nợ thuê.
Đối tượng Đệ tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Đệ tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 21h ngày 10/10/2016, Lê Thị H. (41 tuổi, trú đường Duy Tân, TP Huế) và Phan Bảo A (45 tuổi, trú đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế) xảy ra mâu thuẫn. H cho rằng A có hành vi thách thức mình nên đã gọi Trần Quốc Bình, (44 tuổi, trú đường Nguyễn Bính, TP. Huế) để giúp đỡ. Bên cạnh đó Bình còn rủ thêm 6 đối tượng khác, trong đó có Huỳnh Tăng Đệ đến tìm đánh A gây thương tích nặng.

Sau khi gây án xong, tất cả các đối tượng bỏ trốn nhưng sau đó, lần lượt các đối tượng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Riêng Đệ vẫn lẩn trốn và bị Công an ra quyết định truy nã trên toàn quốc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thừa Thiên Huế đã tích cực xác minh, truy tìm Đệ.

Đến trưa ngày 7/3, khi Đệ đang ngồi ăn nhậu tại bờ biển Thuận An, huyện Phú Vang thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Tại hiện trường cơ quan công an thu giữ ở nhà Đệ 2 mã tấu.

Tại cơ quan điều tra, Đệ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và trong quá trình trốn truy nã, Đệ tiếp tục tụ tập với một số đối tượng ngoài xã hội để bảo kê đòi nợ thuê.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC