Thể thao

"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả

Băng Tâm
ANTĐ - Chiều 10-11, tranh thủ lúc cả đội U23 được HLV Hoàng Văn Phúc cho nghỉ tập, đội trưởng Văn Quyết đã rủ đồng đội Mạc Hồng Quân ra Hàng Đẫy cổ vũ cho một trận đấu đặc biệt.

Đó là trận chung kết giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2013 do Báo An ninh Thủ đô tổ chức, giữa đội trường THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

THPT Phùng Khắc Khoan (huyện Thạch Thất) chính là ngôi trường mà Văn Quyết đã theo học suốt 3 năm cấp 3. Hôm 8-11, khi biết tin đội bóng trường cũ giành quyền vào chơi trận chung kết, cầu thủ quê xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất này đã về thăm trường cũ, tặng hoa thầy Hiệu trưởng và động viên các thành viên đội bóng trước khi dự trận chung kết.

"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 1

Văn Quyết thăm trường cũ và tặng hoa thầy Hiệu trưởng THPT Phùng Khắc Khoan hôm 8-11


"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 2

...và cổ vũ cho các đàn em tại trường THPT Phùng Khắc Khoan trong trận chung kết 

"Tôi rất vui và tự hào khi thế hệ đàn em nhà trường đã thi đấu xuất sắc, vượt qua 45 đội bóng khác để giành quyền vào chơi trận chung kết của giải đấu cấp thành phố", Văn Quyết chia sẻ khi đến thăm trường cũ.

Còn vào chiều nay, nhân thời gian tuyển U23 được HLV Hoàng Văn Phúc cho nghỉ tập, đội trưởng U23 đã rủ tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân tới sân Hàng Đẫy cổ vũ cho đội bóng trường cũ của mình. Không chỉ chăm chú theo dõi, Văn Quyết còn có những góp ý chuyên môn với BHL đội bóng.

"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 3
"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 4

Mạc Hồng Quân ngạc nhiên, thích thú với bầu không khí cuồng nhiệt tại sân Hàng Đẫy

"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 5

Tiền đạo Việt kiều trả lời phỏng vấn Truyền hình an ninh ATV

Còn với Mạc Hồng Quân, cầu thủ quê Chí Linh, Hải Dương, tỏ ra ngạc nhiên với bầu không khí cuồng nhiệt tại sân Hàng Đẫy, khi có hơn 5.000 CĐV ngồi kín khu khán đài A.

"Tôi thật sự ngạc nhiên bởi không khí nơi đây. Tôi cũng đã từng tham dự một số giải bóng đá học sinh, khi còn ở bên Cộng hòa Séc và các trận đấu chuyên nghiệp tại V-League, cũng từng tới sân Hàng Đẫy thi đấu nhiều lần, nhưng chưa bao giờ thấy đông khán giả và không khí sôi động như thế này", tiền đạo sinh 1991 chia sẻ.

"Trốn" đội U23, Văn Quyết rủ Hồng Quân ra sân Hàng Đẫy làm... khán giả ảnh 6

Văn Quyết an ủi các đàn em sau khi đội để thua đáng tiếc trên chấm luân lưu

Sau 2 hiệp thi đấu hấp dẫn, kịch tính nhưng không có bàn thắng nào được ghi, hai đội THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã bước vào loạt luân lưu. Kết quả, THPT Nguyễn Thị Minh Khai thắng 5-4, đoạt Cúp vô địch. THPT Phùng Khắc Khoan nhận Huy chương Bạc ngay trong lần thứ 2 dự giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC