Pháp luật

Trộm xong xe máy, thản nhiên lăn ra ngủ

Trường Văn
ANTĐ - Sáng sớm đã đi rình mò xem nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản nên sau khi đánh cắp được chiếc xe máy, Phạm Ngọc Hiếu ung dung dắt xe đi tìm chỗ vắng để ngủ một giấc.
Trộm xong xe máy, thản nhiên lăn ra ngủ ảnh 1
Đối tượng Phạm Ngọc Hiếu


Ngày 15-8, nhờ sự cảnh giác của người chủ một cơ sở sửa chữa xe máy trên đường Đình Thôn, Đồn Công an số 1 đã bắt được Phạm Ngọc Hiếu (SN 1986) trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội khi hắn vừa trộm cắp chiếc xe máy của anh Phạm Văn Tú tại nhà trọ của anh Tú ở xã Mễ Trì được vài giờ đồng hồ.

Hiếu được mệnh danh là “người nhện” vì những phi vụ trộm cắp do một mình Hiếu gây ra. Tại cơ quan công an, Hiếu khai, khoảng 4h ngày 15-8, khi đang lang thang trong khu vực xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm đến khu nhà trọ của anh Phạm Văn Tú, Hiếu phát hiện thấy cổng khu nhà trọ mở, trong sân của khu nhà có một chiếc xe máy không khóa cổ, Hiếu vào dắt bộ xe ra ngoài, đến bãi đất trống phía sau trường Tiểu học Mễ Trì, ung dung ngủ một giấc đến 10h sáng. Sau đó, Hiếu đợi đến 12h, dắt chiếc xe đến cửa hàng sửa xe máy tại số 164 đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm. Tại đây, Hiếu đề nghị người thợ sửa xe thay khóa vì chiếc xe này vừa bị... mất chìa cách đây ít phút. 

Do nghi ngờ, đây là xe trộm cắp nên người thợ sửa xe đã báo cho Đồn Công an số 1, đồng thời anh Phạm Văn Tú cũng đến đây để nhận dạng chiếc xe này của mình nên Hiếu đã nhanh chóng "sa lưới".

Ngày 21-8, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Hiếu để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Hiếu có 2 tiền án, một về tội đánh bạc do TAND huyện Lương Sơn, Hòa Bình xử 24 tháng án treo, một  về tội trộm cắp tài sản do TAND huyện Chương Mỹ xử 42 tháng tù giam đều vào năm 2006.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC