Pháp luật

Hà Nội

Trộm xe được đúng một ngày thì bị bắt

Thùy An
ANTĐ - Chiếc xe mới trộm được tối hôm trước, ngay ngày hôm sau, trong khi hai đối tượng ung dung ngoài đường thì bị tổ công tác Y13/141 bắt giữ.
Ngày 20/2, tổ công tác Y13/141 do Thượng úy Đồng Văn Bắc chỉ huy làm nhiệm vụ tại khu vực Thị trấn Sóc Sơn. Khoảng 16h45 phút, trong khi làm nhiệm vụ, các trinh sát của tổ phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe mô tô không biển kiểm soát, nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, phớt lờ hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ, hai đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ cao. Ngay lập tức, các cán bộ chiến sỹ đã đuổi theo và khống chế, đưa hai đối tượng cùng phương tiện về chốt kiểm tra hành chính.
Trộm xe được đúng một ngày thì bị bắt ảnh 1
Được (trái) và Hoàng (phải)


Trong khi dẫn người và phương tiện về chốt, đối tượng “tóc vàng” đã nhanh tay vứt một vật thể lạ xuống cống. Để thu hồi được tang vật, tổ công tác Y13 đã phải cậy nắp cống lên và… mò được một bộ vam phá khóa.

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Minh Hoàng, SN 1995, trú tại thị trấn Quảng Yên – Yên Hưng – Quảng Ninh và Trần Văn Được, SN 1994, trú tại xóm Hoài, Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trộm xe được đúng một ngày thì bị bắt ảnh 2
Chiếc xe bị mất sau đúng một ngày đã trở về với chủ


Hai đối tượng khai nhận, bộ vam phá khóa mang theo dùng để trộm cắp. Bản thân chiếc xe của hai đối tượng đang sử dụng cũng mới được trộm cắp vào khoảng 19h tối 19/2 tại khu vực Khối 5, Phủ Lỗ, Sóc Sơn.

Trộm xe được đúng một ngày thì bị bắt ảnh 3
Bộ vam phá khóa tự chế


Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Sóc Sơn. Tại đây, qua xác minh, cơ quan công an đã làm rõ chủ sở hữu của chiếc xe là anh Trần Mạnh Hùng, SN 1977, trú tại Khối 5, Phủ Lỗ, Sóc Sơn.

Anh Hùng cho biết, tối 19/2, anh để xe ở nhà chị họ gần nhà anh. Khoảng 1 tiếng sau quay lại thì không thấy chiếc xe đâu nữa. Anh chia sẻ: “Tôi thấy mình may mắn vì nghĩ mất là mất luôn, chứ không ngờ hôm sau lại tìm thấy luôn...”.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xử lý vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC