Pháp luật

Trộm tài sản, khóa “khổ chủ” trong nhà

Hà Trang
ANTĐ - 8h sáng 10-12, CAP Thượng Đình, quận Thanh Xuân nhận được đơn của anh Vũ Tùng Sinh, SN 1991, quê ở TP Hải Phòng, thuê trọ tại ngách 158, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, trình báo bị mất trộm tài sản trị giá hàng chục triệu đồng. 
Trộm tài sản, khóa “khổ chủ” trong nhà ảnh 1
Tang vật các vụ trộm do Dũng gây ra

Theo tường trình của anh Sinh, cách đây không lâu, có một thanh niên tên là Dũng, quê Sơn La, đến tìm anh Sinh và đặt vấn đề ở ghép để giảm tiền thuê nhà. Anh Sinh đã đồng ý. Sáng 10-12, trong khi anh Sinh đang ngủ, Dũng đã bỏ đi và khóa cửa bên ngoài. Anh Sinh đã phải nhờ hàng xóm mở hộ cửa, sau đó kiểm tra, phát hiện bị mất thẻ ATM có gần 30 triệu đồng, chiếc iPad và 1 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 4.

Tiến hành điều tra, xác minh, CAP Thượng Đình nắm được nghi can vụ trộm thường đến một cơ sở giặt là ở phố Khương Đình, phường Hạ Đình (Thanh Xuân). Một tổ công tác CAP Thượng Đình đã mật phục ở phố Khương Đình, và sau 5 tiếng đồng hồ từ khi nhận được đơn trình báo của anh Sinh, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng Dũng, nhân thân đầy đủ là Cao Việt Dũng, SN 1991, trú quán tại Tiểu khu 15, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Dũng khai nhận chính là thủ phạm vụ trộm tài sản của anh Sinh. Trong thời gian ở ghép, Dũng đã nhiều lần bí mật tiếp cận với đồ dùng cá nhân của bạn, từ đó nắm được mã số thẻ ATM của anh Sinh và rắp tâm chiếm đoạt.

3h sáng 10-12, trong khi anh Sinh ngủ say, Dũng đã lẻn dậy vơ chiếc iPad, điện thoại di động iPhone 4 và thẻ ATM. Cao Việt Dũng cũng đã thừa nhận từng lên mạng internet chat làm quen với một số người đang ở trọ, xin đến ở ghép để lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản. Trước đó 2 tháng, Dũng đã lấy trộm được máy tính xách tay và chiếc điện thoại di động Nokia 6.300 của anh Cao Xuân Trình, SN 1994, quê ở tỉnh Nam Định, thuê trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy. 

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đang tiếp tục thụ lý điều tra mở rộng vụ án. Ai từng là bị hại của Cao Việt Dũng, đề nghị liên hệ đến CAQ Thanh Xuân (Địa chỉ: 58 phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung) để giải quyết.

(Tên người bị hại đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC