Pháp luật

Bình Dương:

Trộm ĐTDĐ sa lưới vì sử dụng SIM số của khổ chủ

Hải Đăng
ANTĐ -Đột nhập nhà dân trộm ĐTDĐ, ví tiền xong, hai anh em sinh đôi lại sử dụng chính SIM số của khổ chủ để liên lạc, và bị các “hiêp sĩ” Bình Dương bắt giữ.

Chiều 7/4, các “hiệp sĩ” trong câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bàn giao hai anh em sinh đôi Nguyễn Thành Thắng, Nguyễn Thành Tấn (SN 1992, cùng ngụ xã Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho công an địa phương để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 13h30 chiều cùng ngày, một người dân ngụ khu phố 2, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một điện thoại cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cho biết, vừa bị kẻ trộm đột nhập nhà lấy trộm 2 ĐTDĐ và 1 cái ví bên trong có 2,3 triệu đồng. Người này nhờ "hiệp sĩ" Hải hỗ trợ truy xét.

Trộm ĐTDĐ sa lưới vì sử dụng SIM số của khổ chủ ảnh 1
Hai anh em sinh đôi bị các "hiệp sĩ" áp giải về trụ sở công an


Đáng nói là sau khi lấy trộm được điện thoại thì tên trộm vẫn sử dụng SIM số của khổ chủ. Nhờ vào đó mà “hiệp sĩ” Hải gọi vào số máy dẫn dụ đối tượng ra gặp mặt. Sau đó, “hiệp sĩ” Hải cùng một số anh em khác trong đội phát hiện hai thanh niên, là hai anh em sinh đôi, nghi vấn xuất hiện ở khu K8, phường Hiệp Thành.

Gặng hỏi thì hai anh em này thừa nhận vào đêm 4/4 có cạy cửa nhà một người dân lấy cắp 2 ĐTDĐ và ví tiền. Hỏi ra thì đúng là kẻ trộm đang truy xét, các “hiệp sĩ” đã áp giải hai anh em Thắng và Tấn bàn giao cho công an phường Phú Lợi để xử lý. 

Được biết vào tháng 5/2012 "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đã bắt giữ được hai anh em Thắng và Tấn trên trong phi vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Sau khi mãn hạn tù, hai đối tượng không tu chí làm ăn mà tiếp tục đi lang thang tìm nhà nào sơ hở trộm tài sản. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC