Pháp luật

Trộm điện thoại bị người dân lột truồng

H.M
ANTĐ - Tên trộm đen đủi này là Phùng Văn Dương (SN 1984), trú tại xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Dương đang bị án treo về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 31-7, Dương đi xe máy lòng vòng trên địa bàn huyện Thường Tín với ý đồ trộm cắp tài sản. Đến khu vực xã Hà Vỹ, phát hiện sơ hở của 1 hộ dân, Dương lẻn vào lấy trộm được 2 chiếc điện thoại di động. Khi quay ra, tên trộm bị người dân phát hiện, hô hoán và đuổi bắt. Khoảng hơn 20 người dân đã đuổi sát tên trộm tới khu vực cánh đồng xã Hà Vỹ, rồi tóm được thủ phạm. Sau khi thu hồi 2 chiếc điện thoại, đám đông đã đánh và lột hết quần áo của Phùng Văn Dương. Bức ảnh tên trộm bị lột hết quần áo này sau đó được đăng tải trên trang mạng xã hội.

Nhận được tin báo, Ban Công xã Hà Vỹ đã kịp thời có mặt, dẫn giải đối tượng về trụ sở Công an xã và thông tin đến CQĐT CAH Thường Tín giải quyết. Ngày 3-8, chỉ huy Đội CSHS CAH Thường Tín cho biết, đã thu thập chứng cứ, xử lý Phùng Văn Dương về hành vi trộm cắp tài sản. Cũng còn may cho tên trộm này, ngoài việc bị lột truồng, trận đòn “hội đồng” của người dân không khiến anh ta nguy hại đến sức khỏe. CAH Thường Tín đang củng cố hồ sơ, xác minh và có biện pháp đối với những trường hợp có hành vi quá khích trong quá trình “xử lý” tên trộm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC