Pháp luật

TP.HCM:

Trộm đăng ký xe rồi đòi tiền chuộc, liền bị đâm chết giữa đường

Anh Phương
ANTĐ - Trong lúc túng tiền, Sơn nghĩ ra cách dùng giấy đăng ký xe đã lấy trộm của Hằng trước đó để đòi tiền chuộc và rủ Liêm cùng tham gia. Khi chưa lấy được tiền thì Liêm đã bị nhóm bạn của Hằng đâm chết.

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vương Hùng (SN 1996, ngụ TP. Cần Thơ, tạm trú ấp Tiền Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) để điều tra, làm rõ về hành vi “giết người”. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Hùng đã thừa nhận hành vi của mình.

Trộm đăng ký xe rồi đòi tiền chuộc, liền bị đâm chết giữa đường ảnh 1
Hiện trường vụ trọng án tại khu vực ngã tư Gò Mây

Theo hồ sơ vụ án, trong lúc túng thiếu, không có tiền tiêu xài nên Phan Ngọc Sơn (SN 1987, ngụ tỉnh Tiền Giang) bàn với Trần Thanh Liêm (SN1992, ngụ tỉnh Bạc Liêu) gọi điện cho Nguyễn Thị Phượng Hằng (SN1993, ngụ tỉnh Long An) đem tiền chuộc lại giấy đăng ký xe do Sơn đã trộm trước đó khoảng 1 tháng trong thời gian còn ở gần phòng trọ của Hằng. Sau khi thương lượng, 2 bên thống nhất số tiền Hằng phải trả để chuộc lại giấy tờ xe là 200 ngàn đồng, giao dịch tại ngã tư Gò Mây (quận Bình Tân).

Vì muốn làm rõ ai là người đã trộm giấy tờ xe của mình nên Hằng nhờ bạn trai Nguyễn Văn Quýt (SN 1993, ngụ tỉnh An Giang) cùng đi để giải quyết. Quýt lại nhờ Trương Thanh Vũ (SN 1992, ngụ tỉnh An Giang) tìm thêm vài người cùng đi chuộc giấy tờ xe cho Hằng và hứa là sẽ bao chầu nhậu.

Vào khoảng 17h30 chiều 13/4, Quýt chở Hằng qua phòng trọ của Vũ. Lúc này, Vũ đang nhậu cùng với Hùng, Lê Tấn Tiến (SN 1991, ngụ tỉnh An Giang) và một số người khác tại phòng trọ. Vũ lên tiếng nhờ Hùng, Tiến đi giúp Quýt chuộc giấy tờ xe. Trước khi đi, Hùng lên gác lấy 1 dao bấm. Sau đó cả nhóm kéo đi trên nhiều xe gắn máy.

Trộm đăng ký xe rồi đòi tiền chuộc, liền bị đâm chết giữa đường ảnh 2
Vương Hùng - hung thủ trực tiếp giết người

Đến điểm hẹn tại trước nhà số 204, Quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Hằng dừng xe đứng chờ, cách đó khoảng 10 mét Quýt, Vũ, Tiến và Hùng cũng dừng lại. Lúc này, Trần Thanh Liêm đi xe máy tới đưa giấy tờ xe cho Hằng. Không để Liêm chạy thoát, Quýt và Hùng liền chạy đến vật ngã Liêm ra đường nhưng Hùng bị Liêm ra hất té ngã. Tức tối, Hùng liền móc dao bấm ra đâm vào đùi đối thủ. Liêm quằn quại đau đớn, gục xuống đường.

Sau khi gây án cả nhóm rời hiện trường. Còn riêng Hùng đi tới chỗ xe máy cất dao vào cốp nhưng do chìa khóa xe Quýt giữ nên không nổ máy xe được đành gửi xe cho 1 người bán hàng gần đó rồi đi xe ôm về. Về tới phòng trọ, Hằng đưa cho Quýt 100 ngàn đồng để trả thù lao cho nhóm bạn của Vũ. Về phần Liêm, sau khi bị đâm thì đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì bị mất máu.

Nhận được tin trình báo, công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra. Qua truy xét, công an đã triệu tập Nguyễn Văn Quýt, Trương Thanh Vũ, Vương Hùng, Lê Tấn Tiến và Nguyễn Thị Phượng Hằng để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã khai báo sự việc như trên. Hiện công an quận Bình Tân đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC